Print Thứ Ba, 09/07/2019 09:56

Lợi dụng ban đêm, đối tượng đã nhiều lần lẻn vào phòng bệnh nhân trộm cắp nhiều tài sản có giá trị, nhưng không ngờ đã bị camera an ninh ghi lại…

Ngày 7-7, Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết, Dương Khắc Long, SN 1989, ở thôn Trịnh Xá, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên, là đối tượng nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, đã đến cơ quan Công an để đầu thú sau khi bị truy lùng gắt gao.

Trước đó ngày 5-7, trên trang fanpage của Công an TP Hải Phòng đăng tải thông tin truy tìm đối tượng trộm cắp tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Nội dung thông tin cho biết, ban Quản trị trang fanpage nhận được đề nghị từ đội bảo vệ bệnh viện đăng tải thông tin về 1 đối tượng đã thường xuyên lợi dụng đêm tối, khi các bệnh nhân đã ngủ say, lẻn vào phòng để lấy cắp tài sản.

Cụ thể, theo hình ảnh camera ghi lại, lần thứ nhất vào 2h30 đêm ngày 18-5, đối tượng lẻn lên tầng 14 Phòng 1420, lấy trộm 1 điện thoại iPhone X của bệnh nhân. Tiếp đến đêm 29 – 6, đối tượng quay lại bệnh viện, lẻn vào Phòng 1516 và 1518, lấy trộm được 2 điện thoại iPhone XS và 1 ví nam, trị giá khoảng trên 50 triệu đồng.

Fanpage của Công an TP Hải Phòng đăng tải thông tin truy tìm đối tượng trộm cắp tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Sau khi nhận được thông tin trình báo cùng hình ảnh và video của bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng trích xuất, Công an TP Hải Phòng đã cho đăng tải trên trang facebook, đề nghị cộng đồng mạng chia sẻ bài viết để thông tin lan tỏa rộng rãi, giúp lực lượng Công an nhanh chóng truy tìm được đối tượng…

Kết qua ngay sau khi đăng tải bài viết, trang facebook của Công an TP Hải Phòng đã nhận được nhiều tin báo từ quần chúng nhân dân. Đáng chú ý, facebooker H.C.Ph, báo tin từ hình ảnh nhận dạng đăng trên facebook, đối tượng trộm cắp có tên là “Long”, khoảng 30 tuổi, đã từng có thời gian cai nghiện tại Trung tâm cai nghiện Gia Minh (Hải Phòng).

Thông tin trên đã nhanh chóng được Ban quản trị fanpage chuyển đến Công an quận Lê Chân để điều tra, xử lý. Theo đó, đối chiếu hình ảnh được trích xuất từ camera của bệnh viện kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an nhanh chóng xác định đối tượng là Dương Khắc Long, SN 1989, ở thôn Trịnh Xá, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên.

Đến rạng sáng ngày 6-7, khi phát hiện đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, lực lượng Công an đã kiên trì thuyết phục gia đình vận động Long ra đầu thú. Biết không thể trốn thoát, chiều cùng ngày Dương Khắc Long đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Đối tượng Long cũng đã mang 2 chiếc điện thoại trộm cắp được giao nộp cho cơ quan Công an, xin khắc phục hậu quả.

Biết không thể trốn thoát, Dương Khắc Long đã đến cơ quan Công an đầu thú và nộp 2 chiếc điện thoại trộm cắp.

Hiện cơ quan Công an đang tiến hành xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời trân trọng gửi lời cảm ơn nhân dân đã cung cấp nhiều thông tin chính xác, có giá trị, góp phần nhanh chóng truy tìm ra đối tượng…

Theo V. Huy (Báo Công an Nhân dân điện tử)

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Kẻ lẻn vào phòng bệnh nhân ở bệnh viện bị facebook tóm cổ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác