Print Thứ Ba, 12/03/2019 10:47

Khoảng cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên địa bàn các xã An Hòa, Hồng Phong của huyện An Dương liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản. Đáng chú ý những nạn nhân mà kẻ xấu nhắm đến đều là các em học sinh không có khả năng kháng cự, trên người đeo trang sức giá trị như vàng, bạc…

Quá trình xác minh, điều tra, cơ quan công an đã phát hiện và bắt khẩn cấp Vũ Văn Hùng, sinh 1988, ở thôn Hạ Đỗ, xã Hồng Phong, huyện An Dương, là đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật tài sản nêu trên.

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai nhận do nghiện ma túy và cần tiền để tiêu xài nên y đã nảy sinh ý định đi cướp giật dây chuyền của các cháu học sinh để đem bán. Trong khoảng thời gian từ tháng 11-2017 đến tháng 3-2018, Vũ Văn Hùng đã liên tiếp thực hiện 6 vụ cướp giật dây chuyền ở địa bàn các xã Hồng Phong và xã An Hòa, huyện An Dương.

Điển hình như vào cuối tháng 11-2017, Hùng đứng ở khu vực Trại Nhật thuộc địa bàn xã Hồng Phong, thấy cháu Nguyễn Hoàng Bảo Nam đạp xe, trên cổ đeo 1 sợi dây chuyền bạc. Khi cháu Nam đi ngang qua, Hùng liền xông tới giật mạnh sợi dây làm dây chuyền đứt ra, rồi cầm dây chạy về hướng thôn Đình Ngọ. Đem sợi dây đi bán ở cửa hàng vàng bạc được 240.000 đồng, Hùng đem mua ma túy hết để sử dụng.

Đến 12h30 ngày 27-11-2017, Hùng tiếp tục phát hiện thấy cháu Nguyễn Phú Tài đạp xe 1 mình đi theo hướng từ thôn Hạ Đỗ về thôn Đình Ngọ, trên cổ đeo dây chuyền bạc nên đã đuổi theo. Sau khi giật đứt được dây chuyền Hùng vội chạy về nhà cất giấu. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, ông Nguyễn Quốc Thành là bác của cháu Tài đã cùng cháu Tài đi tìm gặp và đòi Hùng lại sợi dây chuyền, khiến Hùng phải đem trả.

Cũng với thủ đoạn tương tự, từ tháng 2 đến tháng 3/2018, Hùng tiếp tục giật dây chuyền của các cháu Nguyễn Duy Quang, Nguyễn Thanh Sơn, Lưu Trung Hiếu và Nguyễn Văn Mạnh. Được biết qua 6 vụ cướp giật dây chuyền trên, số tiền mà Hùng bán được chỉ là 950.000 đồng, song hắn đã mua ma túy và sử dụng chi tiêu cá nhân hết sạch. Sau khi nhận được đơn trình báo của các bị hại, cơ quan điều tra đã tiến hành xác minh đối tượng. Đến ngày 29-3-2018, Hùng bị giữ trong trường hợp khẩn cấp.

Vừa qua TAND huyện An Dương đã mở phiên tòa xét xử Vũ Văn Hùng về tội Cướp giật tài sản. Tại phiên tòa xét xử, HĐXX xét thấy bị cáo Hùng đã vi phạm tinh tiết “Dùng thủ đoạn nguy hiểm” và “Phạm tội với người dưới 16 tuổi”, còn phạm tội nhiều lần, do đó phải xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa chung. Sau khi xem xét, TAND huyện An Dương quyết định xử phạt Vũ Văn Hùng 5 năm 6 tháng tù.

PV

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Kẻ chuyên cướp dây chuyền của học sinh lĩnh án
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác