Print Thứ Hai, 03/08/2020 11:48 Gốc

Sáng 3/8, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Vĩnh Bảo.

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập địa bàn, huyện Vĩnh Bảo đã kiện toàn 32 tổ giám sát công tác phòng chống dịch tại 32 xã, thị trấn, các doanh nghiệp, bệnh viện đa khoa huyện; đã thành lập 30 Ban chỉ đạo tại 30 xã, thị trấn và 267 tổ kiểm soát, mỗi tổ có từ 10-12 người với số lượng 3.180 người tham gia. Các tổ công tác đã rà soát, thống kê được 262 người từ vùng dịch trở về địa phương, trong đó có 2 trường hợp F1 tiếp xúc với ca bệnh ở Thái Bình (đã được chuyển đi cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính); 14 trường hợp F2 đã được cách ly y tế nghiêm ngặt tại nhà.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Bảo về công tác phòng chống COVID-19.

Sau khi nghe báo cáo của huyện và kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đánh giá, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, hệ thống chính trị của huyện đã chủ động ứng phó; đồng thời triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, bước đầu có kết quả tốt.

Phó Chủ tịch Thường trực lưu ý, Vĩnh Bảo là địa bàn xa trung tâm thành phố nhưng lại là một trong những cửa ngõ vào thành phố, có khu công nghiệp, giáp với địa phương đã có người mắc COVID-19, nên có rất nhiều nguy cơ. Trước tình hình như vậy, Huyện đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch; đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không hoang mang mà chủ động ứng phó với dịch; rà soát, kiểm đếm được những người đã đến vùng dịch…

Thời gian tới, Huyện cần quán triệt, triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy trên thực tế, thường xuyên cập nhật, triển khai kịp thời những chỉ đạo mới; từ thực tiễn kịp thời báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền và cơ quan chuyên môn để ứng phó chính xác, hiệu quả trước các nguy cơ dịch bệnh. Tiếp tục làm tốt công tác khai báo y tế, khai báo tạm vắng, tạm trú để kiểm soát được những người đến từ vùng có dịch, từ địa phương khác, người nước ngoài đến sinh sống và làm việc trên địa bàn. Phát huy hiệu quả của các tổ công tác và sự giám sát từ người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng yêu cầu Huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chỉ đạo của Trung ương và thành phố; cung cấp kịp thời, chính xác những thông tin dịch bệnh, các vấn đề về chuyên môn để người dân nắm rõ và tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của thành phố; nắm bắt kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định những thông tin thất thiệt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố.

Huyện cần tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Phối hợp với ngành y tế kiểm tra, rà soát, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh ngay tại các cơ sở y tế để đảm bảo nơi khám chữa bệnh ổn định cho người dân. Chủ động kiểm tra, rà soát trang thiết bị y tế, có kế hoạch mua sắm để đảm bảo phòng dịch. Đồng thời, vừa phòng chống dịch nhưng vẫn đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội. Huyện cần phân công những đồng chí Thường vụ phụ trách địa bàn và lĩnh vực xuống tận nơi, tăng cường kiểm tra các địa phương, đơn vị trong công tác phòng chống dịch.

Tô Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Vĩnh Bảo triển khai nghiêm túc các chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy trong công tác phòng chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác