Print Thứ Sáu, 11/06/2021 20:00 Gốc

Sáng 11/6, Ủy ban bầu cử huyện Vĩnh Bảo tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị lớn của đất nước và được xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2021. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường, huyện Vĩnh Bảo đã tập trung cao lãnh đạo chỉ đạo công tác bầu cử: tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai các văn bản bầu cử các cấp, thực hiện các nhiệm vụ bầu cử đúng trình tự, thẩm quyền và đảm bảo thời gian theo quy định. Trong quá trình triển khai đã bám sát lịch bầu cử; chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử; xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự ngay trong những ngày đầu triển khai cuộc bầu cử. Công tác tuyên truyền thực hiện công tác bầu cử được tập trung cao, tạo không khí vui tươi phấn khởi hướng về ngày hội toàn dân. Việc tổ chức hiệp thương, lập danh sách người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn đảm bảo trình tự, thời gian theo quy định. Việc ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh, phục vụ có hiệu quả việc tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của các đại biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐNĐ thành phố và các cuộc họp ban chỉ đạo huyện, Ủy ban bầu cử huyện về công tác bầu cử. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được các địa phương quan tâm, chủ động xây dựng kế hoạch, lên phương án phòng chống dịch trong công tác bầu cử.

Đồng chí Phạm Quốc Ka, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Ngày bầu cử 23/5, trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đúng luật, thật sự là ngày hội toàn dân. Số cử tri tham gia bầu cử xác định đến 7h00’ ngày 23/5 là 149.556 cử tri, tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu là 148.912 người đạt tỷ lệ 99,57%. Đã bầu đủ 37 đại biểu HĐND huyện đảm bảo theo đúng cơ cấu, thành phần. Với cấp xã, đã bầu được 747 đại biểu HĐND cấp xã (bầu thiếu so với số đại biểu được bầu là 11 người), xã Giang Biên phải bầu cử thêm đại biểu HĐND xã do bầu chưa đủ số lượng đại biểu theo luật định, việc bầu cử thêm diễn ra vào ngày 6/6 và đã bầu thêm được 2 đại biểu theo quy định.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 44 tập thể và 81 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngay sau Hội nghị, Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch bệnh COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức vận động ủng hộ quỹ hỗ trợ mua Vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19.

Phát động ủng hộ quỹ hỗ trợ mua Vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Hội nghị, có 2 tổ chức tôn giáo và 21 doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tham gia ủng hộ quỹ hỗ trợ mua vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền 207 triệu đồng. Các đại biểu tham dự đã tích cực tham gia ủng hộ. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của huyện nhà góp phần chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID -19.

Dương Thị Bích, Huyện ủy Vĩnh Bảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Vĩnh Bảo tổng kết công tác bầu cử và vận động ủng hộ quỹ hỗ trợ mua vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác