Print Thứ Tư, 05/05/2021 13:45 Gốc

Chiều 4/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Bảo tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026. Hội nghị được kết nối điểm cầu từ phòng họp Huyện ủy đến phòng họp của UBND huyện và 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Quốc Ka, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, Huyện ủy, UBND huyện đã luôn tập trung cao, quyết liệt trong công tác chỉ đạo, triển khai phòng chống dịch. Đề cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, cơ quan, đơn vị trong công tác phòng chống dịch bệnh. Các Tổ kiểm soát dịch COVID-19 tại các thôn, khu dân cư hoạt động theo hình thức tự nguyện, tự quản đã rà soát, phát hiện kịp thời người đến từ vùng dịch về để thực hiện cách ly y tế theo quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đáp ứng các cấp độ dịch. Đến ngày 3/5 toàn huyện có 36 trưởng hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà. Hoàn thành việc tiêm vắc xin đợt 1 cho 428 trường hợp và triển khai tiêm phòng đợt 2 theo kế hoạch. Các cơ sở dịch vụ không thiết yếu thực hiện việc ký cam kết và dừng hoạt động theo quy định.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Vĩnh Bảo.

Về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, trong thời gian qua, huyện đã tập trung cao cho công tác chuẩn bị. Đã hoàn thành thành việc thành lập và đi vào hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử; ấn định và công bố đơn vị bầu cử. Công tác tuyên truyền, cổ động được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra thực hiện. Toàn huyện đã in và căng treo 565 băng rôn, 10.800 hồng kỳ, 3.500 dây cờ màu, phướn các loại, 661 pano. Đài phát thanh huyện và đài truyền thanh các xã, thị trấn đã xây dựng các chuyên mục tuyên truyền về bầu cử. Việc tổ chức hiệp thương, hội nghị cử tri, giới thiệu người ra ứng cử và nhận hồ sơ ứng cử được diễn ra đúng luật, theo kế hoạch. Tổng số người được hội nghị hiệp thương lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện là 60 người (tổng số đại biểu HĐND huyện được bầu là 37 người); HĐND cấp xã là 1.258 người (tổng số đại biểu HĐND cấp xã được bầu là 756 người). Việc lập và niêm yết danh sách cử tri; niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội; lập, công bố và niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND theo từng đơn vị bầu cử được thực hiện theo đúng Kế hoạch. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phương tiện, tài liệu, thiết bị phục vụ bầu cử và phân bổ sử dụng kinh phí bầu cử được tập trung chỉ đạo. Đã xây dựng kế hoạch tổ chức tiếp xúc, vận động bầu cử, vận động cử tri đi bầu cử. Theo đó, dự kiến hoàn thành việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND thành phố, đại biểu HĐND huyện trước ngày 15/5/2021; các xã, thị trấn hoàn thành việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử dự kiến xong trước ngày 16/5/2021. Huyện và các xã, thị trấn đã chuẩn bị phương án, hướng dẫn việc triển khai công tác bầu cử trong trường hợp dịch COVID-19 bùng phát.

Tại Hội nghị các đại biểu, Ban Chỉ đạo, Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị bầu cử nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường.

Phát biểu kết luận Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ, đồng chí Phạm Quốc Ka, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực, chủ động của các ngành, địa phương, đơn vị trong công tác phòng chống dịch, chuẩn bị bầu cử. Để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp an toàn, trong điều kiện phòng chống dịch bệnh, đồng chí đề nghị các ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, thành phố và huyện. Xây dựng phương án, kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch đặc biệt trong bối cảnh ngày bầu cử đang đến gần. Tăng cường rà soát, chỉnh sửa thông tin trong danh sách cử tri đảm bảo chính xác. Tập trung cơ sở vật chất, trang trí các khu vực trung tâm, khu vực bỏ phiếu theo đúng hướng dẫn. Làm tốt công tác tuyên truyền, cổ động tạo không khí vui tươi, phấn khởi hưởng ứng ngày bầu cử. Tăng cường nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các vấn đề phức tạp, điểm nóng.

Dương Thị Bích, Huyện ủy Vĩnh Bảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Vĩnh Bảo quyết tâm tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp an toàn trong điều kiện phòng chống dịch bệnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác