Print Thứ Bảy, 03/08/2019 12:39

Cơn bão số 3 sau khi đi vào phía Bắc tỉnh Quảng Ninh đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Vào 4h sáng nay (3-8) tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng, sức gió mạnh nhất gần tâm áp thấp nhiệt đới cấp 6-7, giật cấp 8. Dự báo áp thấp nhiệt đới sẽ di chuyển theo hướng Tây-Tây Nam và suy yếu dần.

Mặc dù có mưa, gió, song theo trao đổi của lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo thì cơn bão số 3 không gây thiệt hại lớn tại địa phương. Theo phản ánh ban đầu tại các xã, thị trấn thì chỉ có một số vườn chuối tại nhà dân bị gãy, đổ. Lực lượng công an huyện thường ứng trực trong 48h qua, tuy nhiên do không có hiện tượng cây xanh to, cột điện gãy đổ nên ATGT và TTATXH trên địa bàn vẫn đảm bảo.

Được biết, trước đó, để chủ động phòng chống bão số 3, huyện thành lập 6 đoàn kiểm tra hệ thống các công trình đê, kè, cống tại 29 xã, thị trấn sẵn sàng phương tiện, vật tư, nhân lực, 4 trạm bơm tiêu úng sẵn sàng bơm tiêu úng khi có mưa lớn xảy ra, mực nước các sông đã hạ thấp an toàn, chú trọng tới các công trình trạm bơm tiêu úng, cống Bích Động và hơn 9.000ha lúa mùa, 850 ha rau màu, có phương án di dân khỏi nơi ngập úng; tiêu thoát nước đệm trong hệ thống thủy lợi của huyện.

KO

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Huyện Vĩnh Bảo không xảy ra thiệt hại lớn sau bão số 3
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác