Print Thứ Tư, 24/06/2020 19:36 Gốc

Sáng 24/6, huyện Vĩnh Bảo tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và công bố quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Phạm Văn Thép, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; đồng chí Phạm Quốc Ka, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo.

Trong 5 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, quân và dân toàn huyện Vĩnh Bảo đã luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình trao Cờ thi đua và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân.

Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan tỏa mạnh mẽ như: đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Chung sức xây dựng Nông thôn mới”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, “Thi đua quyết thắng”… đã mang lại những kết quả to lớn, thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân.

Trên lĩnh vực phát triển kinh tế, đã xuất hiện mô hình mới, cách làm hay trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Kinh tế của huyện trong 5 năm qua đã có bước phát triển toàn diện, tốc độ tăng trưởng khá cao, giá trị sản xuất tăng bình quân 13,02%/năm. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm, Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới đã đạt được những kết quả tích cực. Đã có 245/265 cơ sở dân cư được công nhận danh hiệu văn hóa, tỉ lệ gia đình văn hóa đạt 90,5%. Đến hết năm 2019, có 29/29 xã đạt chuẩn nông thôn mới; đã hoàn thành 7/9 tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; hoạt động nhân đạo từ thiện, phong trào đền ơn đáp nghĩa được đẩy mạnh, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. Quốc phòng – an ninh được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững được quan tâm thực hiện. Hàng năm đều có trên 90% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở đảng yếu kém.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 cho 15 xã.

Ghi nhận những thành tích của các tập thể cá nhân, 5 năm qua, cán bộ và nhân dân trong toàn huyện Vĩnh Bảo đã được Đảng, Nhà nước và thành phố tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: 252 Mẹ được truy tặng danh hiệu vinh dự “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”, 3 tập thể và 1 cá nhân được tặng Huân chương lao động; 5 tập thể và 23 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 5 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; 26 tập thể được tặng cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố; 123 lượt tập thể được công nhận tập thể “Lao động xuất sắc”, 107 tập thể và 443 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND thành phố; 8 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp thành phố” và nhiều tập thể, cá nhân khác được nhận Bằng khen, giấy khen của ngành dọc công tác cấp trên. UBND huyện đã xét công nhận 610 lượt tập thể đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 1.421 lượt tập thể và 1.951 lượt cá nhân được tặng Giấy khen của UBND huyện; 1.844 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” và 14.829 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”.

Các tập thể được nhận giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình ghi nhận, biểu dương đánh giá cao những kết quả đạt được phong trào thi đua và công tác thi đua – khen thưởng của huyện Vĩnh Bảo giai đoạn 2015-2020. Để phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và những năm tiếp theo trở thành động lực mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển, đồng chí lưu ý các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Vĩnh Bảo cần tiếp tục nêu cao vai trò lãnh đạo trong thực hiện phong trào thi đua; coi trọng phương pháp, biện pháp lãnh đạo tổ chức và quyết tâm với nhiều sáng tạo mới để thực hiện tốt phong trào thi đua đạt mục tiêu đề ra, tạo động lực phát triển mạnh mẽ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, xứng đáng với truyền thống của quê hương danh nhân văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao Cờ thi đua của Chính phủ cho nhân dân và cán bộ xã Nhân Hòa đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân đồng chí Nguyễn Trọng Nhưỡng – Chủ tịch UBND huyện và ông Phạm Hồng Vang (thôn An Ngoại, xã Tân Liên). Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho 15 xã

Đồng thời, tại hội nghị, 83 tập thể và 158 cá nhân được tặng Giấy khen của UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 – 2020.

Dương Thị Bích, Huyện ủy Vĩnh Bảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Vĩnh Bảo hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác