Y tế

Huyện Vĩnh Bảo gỡ bỏ phong tỏa 3 thôn với 359 nhân khẩu

Theo Công văn số 4729/UBND-VX ngày 15/7/2021 của UBND thành phố về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, từ 6h00’ ngày 16/7/2021, chuyển hoạt động sang trạng thái bình thường mới theo Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn 3 xã Lý Học, Hòa Bình, Cộng Hiền thuộc huyện Vĩnh Bảo.

Trong sáng nay 16/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức gỡ bỏ phong tỏa, kết thúc thời gian cách ly y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch đối với thôn 3 xã Lý Học (với 41 hộ, 146 nhân khẩu), thôn 2 xã Hòa Bình (với 16 hộ, 64 nhân khẩu), thôn Cống Hiền xã Cộng Hiền (với 56 hộ, 149 nhân khẩu).

Trong thời gian 21 ngày kể từ ngày có quyết định phong tỏa cách ly y tế, 3 thôn nêu trên không phát sinh mới trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng. Toàn bộ người dân của 3 thôn trên đã được xét nghiệm 3 lần cho kết quả âm tính.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Bảo đã yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và nhân dân 3 xã Lý Học, Hòa Bình, Cộng Hiền tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, không chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhất là tuân thủ nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Dương Thị Bích, Huyện ủy Vĩnh Bảo

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

Lãnh đạo thành phố Đối thoại với thanh niên về vấn đề việc làm và định hướng nghề nghiệp

Sáng 4/5, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố…

04/05/2024

Xuất hiện tình trạng pha trộn, tẩm ướp chất gây nghiện trong thuốc lá điện tử

Trên thị trường xuất hiện tình trạng pha trộn, tẩm ướp các chất gây nghiện…

04/05/2024

621.000 lượt khách đổ về Hải Phòng dịp lễ, đông nhất là Cát Bà

Trong dịp lễ 30.4-1.5, lượng khách đến Hải Phòng tăng cao, công suất phòng tại…

03/05/2024

Đề xuất mẫu “Sổ hồng” mới

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư quy định về Giấy…

03/05/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More