Print Thứ Hai, 29/03/2021 17:10 Gốc

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức, để người dân có thể hiểu rõ được ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng ban Ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội số 2 đã nhấn mạnh ý kiến chỉ đạo như vậy tại buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Bảo về công tác chuẩn bị bầu cử, sáng 29/3.

Qua kiểm tra thực tế và làm việc tại một số địa phương của huyện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ ghi nhận đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của huyện Vĩnh Bảo. Công tác chuẩn bị bầu cử được triển khai bài bản thống nhất từ huyện cho đến cơ sở đảm bảo tiến độ thời gian theo luật định. Huyện luôn bám sát, kịp thời các kế hoạch, văn bản hướng dẫn của Trung ương, thành phố về cuộc bầu cử, đến nay qua tổ chức Hiệp thương lần 2 cơ cấu thành phần cơ bản đạt yêu cầu…

Đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng ban Ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội số 2 kiểm tra công tác chuẩn bị Bầu cử tại UBND thị trấn Vĩnh Bảo.

Để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng tiến độ, đúng quy định của pháp luật và thực sự trở thành Ngày hội của toàn dân, Phó Chủ tịch yêu cầu huyện tiếp tục tập trung cao cho công tác tuyên truyền cổ động trực quan bằng pano, áp phích; tuyên truyền về cuộc bầu cử trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa truyền thanh tại các cơ sở để tạo sự lan tỏa đến toàn thể các cử tri.

Phó Chủ tịch cũng lưu ý, quá trình triển khai trước, trong và sau cuộc Bầu cử, huyện cần nắm bắt chặt chẽ tình hình địa phương, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh để đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đồng thời cần chủ động các phương án đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ kết luận buổi kiểm tra.

Xác định cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thời gian qua, các cấp, ngành trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành triển khai các bước một cách nghiêm túc và sâu sát. 100% các xã, thị trấn đã hoàn thành việc thành lập Ủy ban bầu cử đảm bảo đúng thời gian, số lượng thành viên theo luật định; có 236 Ban bầu cử cấp xã (tăng 3 Ban so với nhiệm kỳ 2016-2021); 30/30 xã, thị trấn đã hoàn thành việc thành lập Tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu… Hiện, huyện đang tập trung chuẩn bị tốt nhất cho Hiệp thương lần thứ 3 và chủ động mọi phương án sẵn sàng tổ chức bầu cử trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời đảm bảo các điều kiện tốt nhất để cuộc bầu cử diễn ra thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Vĩnh Bảo: Công tác chuẩn bị bầu cử được triển khai bài bản thống nhất, đảm bảo tiến độ thời gian theo luật định
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác