Print Thứ Hai, 12/04/2021 09:28 Gốc

Trong 3 ngày (7-9/4) Ủy ban bầu cử huyện Vĩnh Bảo đã thành lập 6 đoàn kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 26 xã trên địa bàn huyện.

Theo đánh giá chung, Ủy ban bầu cử các xã đã làm tốt công tác ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, tổ chức công tác bầu cử. Thành lập và tổ chức hoạt động của các ban, các tổ bầu cử. Tổ chức các hội nghị hiệp thương người ứng cử đại biểu HĐND, hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người tham gia ứng cử, đều diễn ra dân chủ, đúng luật, đúng thủ tục trình tự theo quy định. Công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền cổ động trực quan, trang trí khánh tiết đều được các xã đặc biệt quan tâm chú trọng, việc in ấn các biểu mẫu, tài liệu, chuẩn bị cơ sở vật chất, các thiết bị, phương tiện phục vụ bầu cử như hòm phiếu, con dấu, bảng niêm yết danh sách cử tri và niêm yết danh sách, tiểu sử các ứng cử viên các cấp đã và đang được các địa phương triển khai hoàn tất. Ngoài ra các xã cũng đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phương án phòng chống dịch COVID-19 trong bầu cử. Thực hiện việc tiếp nhận, giải quyết các đơn thư, khiếu nại liên quan đến cuộc bầu cử…

Công tác trang trí trực quan tuyên truyền cuộc bầu cử tại huyện Vĩnh Bảo.

Các đồng chí trưởng các đoàn kiểm tra đề nghị, trong thời gian tới, các xã tiếp tục triển khai công tác bầu cử theo đúng quy trình, kế hoạch đề ra. Tập trung cao cho công tác tuyên truyền, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho công tác bầu cử. Xây dựng phương án đảm bảo an ninh, trật tự, phòng cháu chữa cháy, phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri và người được giới thiệu ứng cử, từ đó có các giải pháp kịp thời để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ngay tại cơ sở. Quyết tâm tổ chức cuộc bầu cử bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Dương Thị Bích, Huyện ủy Vĩnh Bảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Vĩnh Bảo: Chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho công tác bầu cử
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác