Print Thứ Hai, 01/03/2021 20:00 Gốc

Chiều 28/2, đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy An Dương cùng đồng chí Lương Thế Quý, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đi thăm, động viên các Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các xã Đại Bản và An Hòa.

Thăm và động viên Tổ công tác thôn Lực Nông xã Đại Bản.

Thăm và động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại Tổ công tác kiểm soát dịch bệnh thôn Lực Nông (xã Đại Bản), thôn Tỉnh Thủy và khu vực Đồng Sóc (xã An Hòa), đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại đây. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tại tỉnh Hải Dương – địa phương giáp ranh với địa bàn các xã, đồng chí đề nghị các Tổ công tác cần tiếp tục phát huy cao vai trò của giám sát cộng đồng, nắm chắc tình hình dân cư, cư trú, lưu trú trên địa bàn, nhất là trong thời gian tới lượng công nhân, người lao động từ các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương trở về Hải Phòng làm việc. Đồng thời lưu ý các Tổ công tác cần giữ gìn sức khỏe tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể địa phương tiếp tục quan tâm, động viên, tạo điều kiện tốt nhất cho các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ; tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin tới nhân dân về tình hình dịch bệnh, thông tin chỉ đạo của trung ương, thành phố và huyện, các quy định của pháp luật về công tác phòng chống dịch bệnh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Thăm và động viên Tổ công tác thôn Tỉnh Thủy, khu vực Đồng Sóc, xã An Hòa.

Theo báo cáo của xã Đại Bản, xã An Hòa, đến thời điểm hiện tại 100% hộ dân 02 xã đã thực hiện khai báo y tế; trong đó xã Đại Bản có 5.080 hộ dân với 15.200 người thực hiện khai báo y tế, qua rà soát có 281 trường hợp người liên quan đến yếu tố dịch tễ tại tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và các địa phương khác, 14 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung, 109 trường hợp cách ly y tế, 186 trường hợp theo dõi, giám sát y tế tại gia đình. Xã An Hòa có 3.550 hộ dân với trên 13.500 người thực hiện khai báo y tế, trong đó có 25 trường hợp liên quan đến yếu tố dịch tễ tại Bệnh viện Giao thông vận tải và ca nhiễm tại xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, 78 trường hợp liên quan đến tỉnh Hải Dương, 02 trường hợp cách ly tập trung, 26 trường hợp cách ly y tế, 171 trường hợp theo dõi, giám sát y tế tại gia đình. Trong thời gian qua, Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương đã phát huy tốt vai trò, không để dịch bệnh có nguy cơ xâm nhập và bùng phát trên địa bàn.

Phạm Duy Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện ủy An Dương kiểm tra, động viên các Tổ công tác tại xã Đại Bản và An Hòa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác