Print Thứ Sáu, 26/03/2021 15:58 Gốc

Chiều 25/3, đồng chí Trần Thị Quỳnh Trang, Bí thư Huyện ủy An Dương cùng đồng chí Lương Thế Quý, Phó Chủ tịch UBND huyện và đoàn kiểm tra, giám sát số 6 của Ủy ban Bầu cử huyện kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Đại Bản và Lê Thiện.

Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được Ủy ban bầu cử các xã Đại Bản, Lê Thiện triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình, quy định và hướng dẫn của cấp trên, đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra. Theo báo cáo, xã Đại Bản có 12.877 cử tri được chia thành 10 đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND xã được bầu là 29 đại biểu với 50 người được giới thiệu ứng cử; xã Lê Thiện có 8.373 cử tri được chia thành 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu HĐND xã được bầu là 27 đại biểu với 45 người được giới thiệu ứng cử.

Đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử tại xã Đại Bản.

Đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã hoàn thành bước hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; thành lập các đơn vị bầu cử, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang trí, tuyên truyền theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND dân xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đoàn công tác kiểm tra công tác bầu cử tại xã Lê Thiện.

Kết luận buổi kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của xã Đại Bản, Lê Thiện trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ủy ban bầu cử các địa phương tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử theo kế hoạch, tiến độ đã đề ra, như: thành lập các tổ bầu cử, niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba. Quan tâm làm tốt công tác giải quyết đơn thư, nắm bắt ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đặc biệt là cần tập trung tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, phát động các phong trào thi đua, xây dựng các công trình thiết thực chào mừng cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đặc biệt là tại các điểm, khu vực bỏ phiếu; bảo đảm an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau diễn ra bầu cử cũng như chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đoàn công tác kiểm tra địa điểm dự kiến là khu vực bỏ phiếu tại xã Đại Bản và Lê Thiện.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại các điểm dự kiến là khu vực bỏ phiếu tại thôn Văn Tiến và Lê Xá xã Đại Bản, thôn Dụ Nghĩa 1, Dụ Nghĩa 2 xã Lê Thiện.

Phạm Duy Thành

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện ủy An Dương kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Đại Bản và Lê Thiện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác