Print Thứ Ba, 13/08/2019 20:36

Sáng 13-8, Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”.

Theo đó, huyện Tiên Lãng đã trao tặng danh hiệu cho thân nhân của 4 Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Quang Phục và Quyết Tiến (có 1 bà mẹ có hai con là liệt sĩ và 3 bà mẹ có con duy nhất là liệt sĩ).

Lãnh đạo huyện Tiên Lãng trao bằng công nhận mẹ Việt Nam anh hùng cho các thân nhân mẹ
Lãnh đạo huyện Tiên Lãng trao bằng công nhận mẹ Việt Nam anh hùng cho các thân nhân mẹ

Tính đến thời điểm này, toàn huyện Tiên Lãng có 514 bà mẹ Việt Nam anh hùng được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng. Trong đó, có 2 mẹ có 4 con là liệt sĩ đó là mẹ Nguyễn Thị Với xã Hùng Thắng và mẹ Nguyễn Thị Thứa thị trấn Tiên Lãng; 27 mẹ có 3 con hoặc chồng và hai con là liệt sĩ; 282 mẹ có 2 con hoặc chồng và con là liệt sĩ; 201 mẹ có con duy nhất là liệt sĩ…

Cùng với việc chăm lo và thực hiện các chính sách đối mẹ Việt Nam anh hùng, UBND huyện Tiên Lãng đã vận động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn nhận phụng dưỡng suốt đời 7 bà mẹ Việt Nam anh hùng được phong tặng, mỗi tháng 1 triệu đồng và  tặng quà những dịp lễ tết.

Kho bạc Nhà nước thành phố và Ngân hàng chính sách xã hội thành phố nhận phụng dưỡng mỗi đơn vị 1 mẹ, mỗi tháng 1 triệu đồng.

TRUNG KIÊN

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Huyện Tiên Lãng: Truy tặng 4 mẹ Việt Nam anh hùng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác