Print Thứ Bảy, 15/08/2020 11:01 Gốc

Chiều 14-8, đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thông tin thành phố sẽ thành lập 6 Tổ chốt kiểm soát, trong đó trên địa bàn huyện Tiên Lãng có Tổ chốt ở Quốc lộ 10. Vì thế, huyện Tiên Lãng cần sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị tham gia trực chốt với Tổ kiểm dịch của thành phố thực hiện tốt nhiệm vụ thành phố giao.

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng tăng cường xuống cơ sở rà soát các nơi sản xuất kinh doanh có người lao động ở Hải Dương sang huyện công tác để kịp thời nắm bắt, giám sát, kiểm tra y tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo công tác phòng chống dịch tại huyện Tiên Lãng
Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam chỉ đạo tại buổi làm việc.

Huyện cũng cần tiếp tục rà soát lại các nhu cầu về vật tư, y tế, trang thiết bị đề xuất, báo cáo Sở Y tế. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam giao Văn phòng UBND thành phố kiểm tra, đôn đốc giải quyết dứt điểm chế độ, chính sách cho những người tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đợt trước. Huyện Tiên Lãng tiếp tục rà soát, nắm số lượng người từ Đà Nẵng và các tỉnh thành trong cả nước trở về địa phương.

Tuyên truyền đến người dân không đến vùng có dịch và hạn chế di chuyển tới các tỉnh, thành phố khác trong cả nước; xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, xuyên tạc, không đeo khẩu trang. Khuyến cáo người dân hạn chế đến những nơi đông người, cả các đám cưới, đám tang gắn với tổ chức khử khuẩn khu vực tổ chức trước trong và sau sự kiện.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Tiên Lãng, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện sẵn sàng chuẩn bị nhân lực dự kiến thành lập 4 chốt kiểm soát liên huyện với 100 người tại các vị trí: chốt kiểm soát tại chân cầu Khuể, chân cầu Hàn, ngã tư Hòa Bình và chốt kiểm soát Quốc lộ 10 vào thôn Đại Công, xã Tiên Cường và 55 chốt liên xã với 535 người tham gia.

Công tác theo dõi giám sát công dân từ vùng dịch trở về huyện được tập trung cao. Tính đến 16 giờ ngày 14-8, toàn huyện có 781 người trở về từ vùng dịch và các tỉnh trong cả nước. Trong đó đáng chú ý có 12 người từ tỉnh Hải Dương.

Trên địa bàn huyện hiện có 213 người tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đang làm việc tại các doanh nghiệp ở Tiên Lãng; 100 người lao động của 3 xã Đại Thắng, Tiên Cường, Tự Cường làm việc tại huyện Tứ Kỳ (Hải Dương). Công tác truyền truyền được tập trung cao; tổ chức phun hóa chất trên địa bàn toàn huyện, tại các cơ quan công sở, các tuyến đường của huyện.

Huyện lựa chọn 2 điểm cách ly tập trung tại trụ sở UBND xã Tiên Tiến cũ và trụ sở UBND xã Tiên Hưng () chuẩn bị các phương án bảo đảm cách ly trên địa bàn huyện. Đồng thời xây dựng kế hoạch đáp ứng công tác hậu cần trong ứng phó các tình huống dịch./.

PV

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Huyện Tiên Lãng: Thành lập 4 chốt kiểm soát liên huyện với 100 người tham gia
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác