Print Thứ Bảy, 04/12/2021 17:35 Gốc

Theo Trưởng phòng Y tế huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Lượng, tính đến 16 giờ ngày 4/12, toàn huyện phát sinh 28 ca F0, tăng 16 ca so với ngày 3/12.

Trong số 4 xã vùng đỏ gồm: Tiên Thắng, Toàn Thắng, Vinh Quang, Tiên Minh, có xã Vinh Quang phát sinh 13 ca; các xã Toàn Thắng, Tiên Thắng: 1 ca; xã Tiên Minh, trong ngày 4/12 không phát sinh ca F0. Các ca F0 còn lại nằm rải rác tại một số xã trên địa bàn huyện.

Huyện Tiên Lãng đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh các trường học.

Theo tổng hợp của Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng số ca F0 phát sinh trong ngày chủ yếu liên quan đến ổ dịch ở Công ty Oanh Vân ở xã Bắc Hưng chuyển từ F1 sang. Đến ngày 4/12, toàn huyện có 5 công ty có số ca mắc F0 gồm: Công ty Oanh Vân, xã Bắc Hưng (13 ca); Công ty Everren, xã Tiên Thắng (2 ca); Công ty Sao Vàng, thị trấn Tiên Lãng (3 ca); Công ty Sáng Lực, xã Toàn Thắng (2 ca); Công ty hiếu Hằng, xã Toàn Thắng (11 ca). 100% số học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi các trường học trên địa bàn huyện được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Huyện Tiên Lãng đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh các trường học.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, các xã, thị trấn trong huyện Tiên Lãng tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả cao các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với 4 xã vùng đỏ không tổ chức các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời; ngừng hoạt động vận chuyển hành khách bằng phương tiện đường bộ; ngừng hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, cưới, hỏi; ngừng các hoạt động nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, tham quan du lịch, lễ hội, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao; hạn chế tối đa đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau.

Đối với quy mô cấp huyện thực hiện nghiêm quy định “5K”; người dân từ các địa phương khác (trong và ngoài huyện) không được đi đến vùng cấp độ 4 (vùng đỏ); hạn chế số lượng người mua, bán cùng một thời điểm trong chợ, thực hiện 50% công suất người bán, 50% công suất người mua, phát thẻ đi chợ…ngừng hoạt động các cơ sở kinh doanh các dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao: trò chơi điện tử, bi-a, làm tóc, làm đẹp, bán hàng rong; giảm số lượng người làm việc, tăng cường làm việc trực tuyến tại cơ quan, công sở…/.

Tin và Ảnh Tiến Đạt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Tiên Lãng: Phát sinh thêm các ca dương tính liên quan đến ổ dịch tại xã Bắc Hưng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác