Print Thứ Năm, 25/11/2021 11:39 Gốc

Sáng 25/11, trao đổi với phóng viên, ông Cao Văn Rôi, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lãng cho biết, liên quan đến ổ dịch tại xưởng may Toàn Thắng (xã Toàn Thắng) qua rà soát từ tối 24/11 đến 7h sáng 25/11, trên địa bàn huyện Tiên Lãng có 10 em học sinh dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, tại xã Toàn Thắng có 7 ca (gồm học sinh tiểu học và THCS), xã Tiên Minh có 3 ca là học sinh THCS. Hiện tại, cơ quan y tế tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, huyện Tiên Lãng đã quyết định tạm dừng đến trường đối với học sinh của 6 trường trên địa bàn 2 xã Tiên Minh và Toàn Thắng. Theo đó, 2.200 học sinh các khối tiểu học, THCS sẽ chuyển sang học trực tuyến.

Đối với Trường THCS Quang Phục, do liên quan đến nhiều F1, trong ngày 24/11, huyện đã cho 607 học sinh nghỉ học chuyển sang học trực tuyến. Tại Trường THPT Toàn Thắng cũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 24/11.

Song song với đó, huyện Tiên Lãng cũng tiến hành lập danh sách các em đủ điều kiện tiêm vắc xin trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi. Đối với học sinh các xã, thị trấn khác trên địa bàn huyện vẫn đi học bình thường và tuân thủ 5K trong phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 22/11, chị L.T.H (sinh 1988, trú xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng) có biểu hiện ho, sốt, đau họng nên nghỉ làm, đi khám bệnh. Qua xét nghiệm test nhanh 2 lần, và RT-PCR, chị L.T.H nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2. (hiện tại chị H vẫn chưa xác định được nguồn lây).

Liên quan F0 L.T.H, huyện Tiên Lãng ghi nhận thêm 4 ca bệnh là người trong cùng gia đình (vợ chồng và 2 con) ở xã Toàn Thắng, trong đó người vợ làm cùng phân xưởng với F0 L.T.H.

Huyện Tiên Lãng phối hợp với ngành y tế hoàn thành lấy mẫu cho toàn bộ người dân xã Toàn Thắng trong ngày 24/11.

Tính đến 7h sáng 25/11, huyện Tiên Lãng ghi nhận thêm 15 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến xưởng may tại xã Toàn Thắng.

TRUNG KIÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Tiên Lãng: Ghi nhận 10 ca là học sinh liên quan đến ổ dịch tại xưởng may Toàn Thắng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác