Print Thứ Ba, 07/12/2021 18:05 Gốc

Trưởng Phòng Y tế huyện Tiên Lãng Nguyễn Văn Lượng cho biết, bắt đầu từ ngày 7/12/2021, huyện Tiên Lãng đưa 10 trạm y tế lưu động tại 4 xã thuộc vùng đỏ gồm: Vinh Quang, Toàn Thắng, Tiên Thắng, Tiên Minh vào hoạt động, nhằm chăm sóc và quản lý tốt hơn người nghi nhiễm COVID-19 hoặc những người liên quan đến F0, F1, giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Huy, Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng trao quyết định thành lập trạm Y tế lưu động tại xã Toàn Thắng.

Mỗi trạm y tế lưu động có 5 người, gồm: 1 bác sĩ, từ 1-2 điều dưỡng của Trung tâm Y tế huyện, từ 1-2 nhân viên Trạm y tế xã và cán bộ dân số, đội ngũ y tế cơ sở. Riêng 2 xã Toàn Thắng và Tiên Thắng có 4 trạm, 2 xã Tiên Minh và Vinh Quang có 6 trạm, đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của các trạm đến nay bảo đảm đủ điều kiện vận hành.

Trạm y tế lưu động có chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng; điều trị, quản lý người nhiễm COVID-19 tại địa phương theo chỉ đạo của cơ qua có thẩm quyền; ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; phối hợp chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn. Trung tâm y tế huyện quản lý, chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ đối với các Trạm Y tế lưu động; điều động, bố trí nhân lực, cung cấp trang thiết bị và các điều kiện khám chữa bệnh tại tram y tế bảo đảm theo quy định. Chỉ đạo các cơ sở y tế khám chữa bệnh trên địa bàn hỗ trợ nhân lực, điều kiện để hoạt động khi cần thiết; trường hợp dịch bùng phát thiếu nhân lực, báo cáo UBND huyện đề nghị thành phố hỗ trợ nhân lực.

Trạm y tế lưu động đặt tại Khu 2, xã Tiên Thắng.

Theo Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiên Lãng Trần Thị Thúy, kể từ khi có ca bệnh phát sinh ngày 22/11, đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện cơ bản được kiểm soát. Theo đó, những gần đây các ca dương tính trong cộng đồng giảm mạnh, nhiều xã không phát sinh ca dương tính mới. Các biện pháp phòng, chống, khống chế dịch lây lan đang được chính quyền địa phương các cấp triển khai có hiệu quả, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất. Tính đến ngày 6/12, toàn huyện có 505 ca F0, trong đó 13 ca F0 được chữa khỏi./.

Tin và Ảnh: Tiến Đạt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Tiên Lãng: Đưa 10 trạm y tế lưu động vào hoạt động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác