Print Thứ Sáu, 07/02/2020 20:45 Gốc

Huyện Tiên Lãng vừa tổ chức Hội nghị công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện.

Theo Nghị quyết số 872 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc thành phố Hải Phòng, huyện Tiên Lãng nhập toàn bộ 11,06 km2 diện tích tự nhiên, 3.706 người của xã Tiên Hưng vào xã Vinh Quang. Sau khi nhập, xã Vinh Quang có 30,36 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 14.049 người. Xã Vinh Quang giáp xã Đông Hưng, xã Hùng Thắng, huyện Kiến Thụy và Biển Đông.

Quang cảnh hội nghi.

Nhập toàn bộ 4,06 km2 diện tích tự nhiên, 3.593 người của xã Tiên Tiến vào xã Quyết Tiến vào xã Quyết Tiến. Sau khi nhập, xã Quyết Tiến có 9,01 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 8.022 người. Xã Quyết Tiến giáp các xã Khởi Nghĩa, Tiên Cường, Tiên Thanh, Tự Cường, thị trấn Tiên Lãng, huyện An Lão và huyện Vĩnh Bảo.

Sau khi sắp xếp, huyện Tiên Lãng sẽ có 21 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 20 xã và 1 thị trấn. Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/2/2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Khanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã sáp nhập làm tốt công tác tuyên truyền về Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, kế hoạch của UBND thành phố, kế hoạch của UBND huyện về tổ chức thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nhanh chóng ổn định tư tưởng trong cán bộ đảng viên và nhân dân; tập trung cao cho việc tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND xã Vinh Quang và HĐND xã Quyết Tiến tổ chức vào ngày 10/2/2020; tập trung bầu đầy đủ các chức danh lãnh đạo HĐND và UBND; các cơ quan chuyên môn của huyện tham mưu nhanh chóng ổn định tổ chức của đơn vị hành chính mới, tiến hành giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân và triển khai các nhiệm vụ ngay trong ngày 10/2/2020; đề nghị Đảng ủy xã Quyết Tiến, xã Vinh Quang (sau sáp nhập) chỉ đạo các tổ chức mới được thành lập nhanh chóng ổn định tổ chức, bộ máy và thực hiện đăng ký làm con dấu mới và đi vào hoạt động. Tổ chức bàn giao tài liệu cơ sở vật chất có liên quan.

Lê Ngọc

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Tiên Lãng công bố quyết định sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác