Print Thứ Tư, 24/11/2021 19:29 Gốc

Ngày 24/11, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiên Lãng cho biết, từ 23/11 đến sáng ngày 24/11, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương tập trung truy vết, khoanh vùng những trường hợp liên quan đến 19 ca dương tính với COVID-19.

Lực lượng y tế thành phố hỗ trợ xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng lấy mẫu xét nghiệm.

Đến 7 giờ ngày 24/11, toàn huyện bước đầu truy vết được 210 trường hợp F1, gần 300 trường hợp F2. Trong đó, có 16 ca dương tính đều ở xã Toàn Thắng do liên quan đến ổ dịch tại xưởng may của ông Vũ Văn H. 1 ca ở xã Khởi Nghĩa, 1 ca ở xã Tiên Thanh, 1 ca ở xã Tiên Minh.

Lực lượng y tế thành phố hỗ trợ xã Toàn Thắng, huyện Tiên Lãng lấy mẫu xét nghiệm.

Ngay sau khi nhận được thông tin về các ca bệnh, UBND huyện Tiên Lãng chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; thông tin trên hệ thống thông tin đại chúng để nhân dân biết, những người liên quan đến ca dương tính kịp thời khai báo y tế nơi cư trú; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1; tiếp tục truy vết, khoanh vùng, phun khử khuẩn các khu vực liên quan; tiến hành phun khử khuẩn nơi ở của công nhân xưởng may Vũ Văn H ở xã Toàn Thắng, phong tỏa khu vực các công nhân của xưởng may đang sinh sống. Trong ngày 23/11, UBND huyện Tiên Lãng ra quyết định cách ly y tế 58 công nhân và người nhà đang làm việc tại Xưởng may hộ kinh doanh Vũ Văn H ở thôn Đốc Hành, xã Toàn Thắng.

Các đồng chí lãnh đạo ngành Y tế và huyện Tiên Lãng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Toàn Thắng.

UBND huyện Tiên Lãng tiếp tục chỉ đạo các địa phương tập trung rà soát các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh, phun khử khuẩn các khu vực liên quan./.

Tin và Ảnh: Tiến Đạt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Tiên Lãng: Bước đầu truy vết được 210 F1, gần 300 F2 liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác