Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:14

Đến hết ngày 15-8, 2 địa phương Tiên Lãng, An Dương đã chuẩn bị các phương án trong công tác phòng, chống cơn bão số 4.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tiên Lãng, đến 17 giờ ngày 15-8, các địa phương trong huyện Tiên Lãng đã kêu gọi hơn 340 tàu, thuyền về nơi tránh trú an toàn.

Huyện tổ chức lực lượng tuần tra canh gác trên các tuyến đê, đặc biệt là các vị trí cống kém an toàn ở xã Hùng Thắng, Vinh Quang, Tự Cường, Tiên Minh.

Trong ngày 14 và 15-8, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Tiên Lãng kết hợp với các địa phương, đơn vị kiểm tra các công trình phòng chống úng, lụt, các cống tiêu, trạm bơm tiêu, hệ thống kênh mương nội đồng; tổ chức khơi thông dòng chảy.

Đến cuối giờ chiều ngày 15-8, hệ thống kênh mương trên địa bàn huyện được hạ mực nước đệm xuống mức thấp nhất, bảo đảm tiêu úng thuận lơi.

Huyện Tiên Lãng cũng sẵn sàng phương án vận hành trạm bơm tiêu úng Sinh Đan (xã Tiên Cường) cho khu vực 3 xã đường 10 gồm Tự Cường, Tiên Cường, Đại Thắng.

Đến 17 giờ ngày 15-8, các địa phương sơ tán toàn bộ gần 50 người nuôi ngao ngoài biển ở trên các chòi canh ngao ngoài biển vào bờ. Các xã, thị trấn thông báo cho nhân dân, các cơ quan, đơn vị tổ chức chắng chống nhà cửa, kho tàng, các trang trại, công trình công cộng và công trình nông thôn mới đang xây dựng dở dang và phương án tiêu nước thoát úng ngập cho gần 8000 ha lúa, rau màu

UBND huyện An Dương cho biết, để chủ động phòng, chống bão số 4, chiều 15-8, UND huyện An Dương thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống bão số 4 tại 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trọng tâm là hệ thống các công trình thủy lợi, đê điều, các công trình công cộng, khu vực xung yếu; tình hình sản xuất nông nghiệp, dân sinh kinh tế.

Qua kiểm tra cho thấy, các xã, thị trấn chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão. Trong ngày 15-8, các cống xung yếu trên địa bàn được hoành triệt, mực nước trên hệ thống kênh mương được hạ thấp.

Người dân các xã Đặng Cương, Đồng Thái, Hồng Thái, Lê Lợi, thị trấn An Dương, An Hòa, Hồng Phong, Lê Thiện, Đại Bản chủ động ra đồng khơi thông dòng chảy thoát nước cho diện tích trồng đào, quất, lúa, hoa màu.

Các xã thông báo cho các chủ phương tiện có tàu, thuyền, các bến đò đang hoạt động trên sông, các hộ nuôi trồng thủy sản, trang trại, gia trại chăn nuôi biết tình hình diễn biến bão để có biện pháp chủ động phòng, tránh.

Huyện An Dương sẵn sàng phương án sơ tán dân ở khu vực thôn Trại Kênh, xã Đại Bản. Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi An Hải bổ sung nhiều cánh phai, đưa đất dự trữ lên các cống, đặc biệt là các cống xung yếu; phối hợp với các địa phương, đơn vị chủ động tổ chức triển khai bảo vệ các công trình thủy lợi trọng điểm, phương án phòng chống ngập. 

PV 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Tiên Lãng, An Dương chủ động phòng chống bão số 4
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác