Print Thứ Năm, 02/12/2021 21:29 Gốc

Chiều 2/12 đồng chí Nguyễn Văn Lượng, Trưởng phòng Y tế huyện Tiên Lãng thông tin, từ ngày 1/12, huyện tổ chức điều trị các ca F0 không triệu chứng tại Trung tâm Y tế huyện. Theo đó từ ngày 1/12 đến nay, huyện tiếp nhận 70 ca F0 tại các 7 xã về điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Để bảo đảm an toàn, Trung tâm Y tế huyện bố trí toàn bộ dãy nhà 3 tầng Khoa Nội Tổng hợp để điều trị các ca bệnh F0, đồng thời bố trí 14 cán bộ, y bác sĩ trực tiếp điều trị. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ điều trị các ca F0 được chuẩn bị từ những ngày trước đó, các phòng bệnh đều có hệ thống oxy và các trang thiết bị cần thiết.

Lực lượng Y tế thành phố lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Tiên Lãng.

Trong ngày, huyện phối hợp với ngành Y tế thành phố hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm gộp hộ gia đình cho hơn 55.000 người dân 8 xã, thị trấn gồm: Tiên Cường, Tự Cường, Đại Thắng, Tiên Thanh, Khởi Nghĩa, Cấp Tiến, Quyết Tiến, Thị trấn Tiên Lãng.

Cùng với tập trung điều trị các ca F0 tại cơ sở y tế huyện, những ngày qua, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, xét nghiệm lần 2 đối với 4 xã có cấp độ dịch cấp 4 (vùng đỏ) để nhanh chóng bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng; đẩy mạnh truy vết các ca F1, F2. Tính đến 17 giờ ngày 2/12, huyện truy vết được 4.564 trường hợp F1; 6.219 trường hợp F2. Công tác cách ly y tế tại nhà được tập trung cao. Trong ngày 2/12, một số xã bắt đầu phát phiếu đi chợ cho người dân nhằm thực hiện tốt việc giãn cách, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND thành phố./.

Tin và Ảnh: Tiến Đạt

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Tiên Lãng: 70 trường hợp F0 được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác