Print Thứ Bảy, 22/07/2023 15:50 Gốc

Sáng 22/7, UBND huyện Thuỷ Nguyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Viển nêu rõ: Để tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động PCCC, các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương huyện tập trung bám sát các văn bản chỉ đạo văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Ban Thường vụ Huyện ủy và UBND huyện về công tác PCCC và CNCH. Triển khai và nhân rộng các mô hình như: “Mô hình khu chung cư, tổ dân phố, nhà tập thể an toàn PCCC“; “Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC, Điểm chữa cháy công cộng và Thôn an toàn PCCC” đạt đầy đủ các tiêu chí. Hướng dẫn các hộ gia đình, hộ kinh doanh thực hiện các quy định, biện pháp về PCCC. Công an huyện tổ chức huấn luyện cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 100% đội viên các Đội dân phòng trước 30/9/2023 theo quy định của Luật PCCC và Kết luận của Thanh tra Bộ công an. Triển khai xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 100% các Tổ liên gia an toàn PCCC xong trước 30/9/2023.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên Nguyễn Văn Viển phát biểu khai mạc Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị.

Rà soát, kiểm tra chất lượng hoạt động của điểm lấy nước chữa cháy từ các nguồn nước tự nhiên như: Ao, hồ, sông… Quy hoạch, xây dựng các điểm, họng lấy nước trên các trục đường giao thông trên địa bàn cho xe chữa cháy. Sau Hội nghị tập huấn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị từ huyện tới cơ sở tích cực tuyên truyền tới người thân, gia đình, thôn xóm, tổ dân phố, khu dân cư những kiến thức về PCCC&CNCH để mọi người cùng thực hiện; đảm bảo phương châm “Mỗi người dân phải là một chiến sĩ trên mặt trận phòng cháy, chữa cháy“.

Thượng tá Trần Hoàng Hanh, Phó Trưởng Công an huyện Thuỷ Nguyên quán triệt một số văn bản pháp quy về công tác PCCC.

Tại Hội nghị, khoảng 650 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện được quán triệt một số văn bản pháp quy về công tác PCCC; các văn bản của Đảng và văn bản tăng cường công tác PCCC các cấp. Hướng dẫn kiến thức về PCCC; thảo luận và giải đáp thắc mắc, nhất là đối các cơ sở kinh doanh dịch vụ, sản xuất theo công điện số 220/CĐ-TTg ngày 5/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 862/UBND-NC&KTGS ngày 18/4/2023 của UBND thành phố; Công văn số 684/CAHP-PC07 ngày 18/4/2023 của Giám đốc CATP về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PCCC.

Công an huyện hướng dẫn thực hành một số phương tiện, thiết bị về PCCC và CNCH.
Công an huyện hướng dẫn thực hành một số phương tiện, thiết bị về PCCC và CNCH.

Giới thiệu, hướng dẫn thực hành một số phương tiện, thiết bị về PCCC và CNCH và kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu./.

Phương Mai

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thuỷ Nguyên tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác