Print Chủ Nhật, 05/12/2021 19:02 Gốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 5/12, UBND huyện Thủy Nguyên có công văn yêu cầu các trường tiểu học, THCS trên địa bàn cho học sinh dừng đến trường và chuyển sang dạy học trực tuyến; các cơ sở mầm non nghỉ học từ ngày 6/12/2021. Đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khoá tạm dừng việc dạy và học từ ngày 5/12/2021.

Huyện cũng yêu cầu các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Thuỷ Nguyên tùy theo tình hình dịch bệnh, xin ý kiến cơ quan quản lý cấp trên cho học sinh dừng đến trường và chuyển sang dạy học trực tuyến.

Lực lượng y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh Trường THCS Thủy Đường.

Các trường, cơ sở giáo dục thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp; bố trí lịch trực cho cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại trường; cập nhật báo cáo các trường hợp F0, F1,F2, F3 là cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường hằng ngày về UBND huyện qua Phòng giáo dục và Đào tạo. Đồng thời, giao phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS thuộc huyện xây dựng phương án dạy học, tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến và hướng dẫn chăm sóc trẻ mầm non tại nhà bảo đảm chất lượng, phù hợp với các đối tượng học sinh để hoàn thành chương trình năm học 2021-2022.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên có gần 86.000 học sinh ở 4 cấp học. Trong đó, có gần 75.000 học sinh bậc học mầm non, tiểu học và THCS. Đến 7 giờ 45 phút ngày 5/12, trên địa bàn huyện có 6 học sinh là F0, 329 học sinh là F1 và 54 giáo viên là F1; một số trường trên địa bàn đã tạm dừng công tác dạy và học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến. Huyện đã hoàn thành tổ chức tiêm vaccine cho trẻ độ tuổi 12-17 tuổi, bảo đảm tỷ lệ tiêm theo quy định của thành phố./.

Tin và Ảnh: Minh Châm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên: Từ ngày 6/12, học sinh các trường tiểu học, THCS dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác