Print Thứ Sáu, 12/11/2021 19:30 Gốc

Theo lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên, ngay sau khi huyện nhận được thông tin của Công an thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) về trường hợp N.T.V.A ở tổ 1, Hiệp Thanh, Phương Nam, thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) làm kế toán ở Công ty TNHH Đá Quốc tế Thủy Nguyên (thôn Trung, xã Lưu Kiếm) có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với virus SARS-Cov-2 (tối 11/11), huyện chỉ đạo lực lượng chức năng, Công ty TNHH Đá Quốc Tế Thủy Nguyên và các xã liên quan nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh.

Các trường hợp F1, F2 có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện, xã Lưu Kiếm tiến hành truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh ngay trong đêm. Các F1 liên quan đến ca bệnh thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Qua rà soát, truy vết, đến 16 giờ ngày 12/11, lực lượng chức năng và các địa phương truy vết được 17 trường hợp F1, 34 trường hợp F2. Đồng thời, phun hóa chất khử khuẩn Công ty TNHH Đá Quốc tế Thủy Nguyên; lấy mẫu xét nghiệm đối với 17 trường hợp F1 và 34 trường hợp F2 có mặt tại công ty. Kết quả các mẫu xét nghiệm đều âm tính. Trung tâm Y tế huyện đưa các trường hợp F1 có mặt tại Công ty về địa phương để thực hiện cách ly y tế tại gia đình theo quy định.

Các F1 liên quan đến ca bệnh thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Huyện tiếp tục chỉ đạo các địa phương rà soát, truy vết các trường hợp F2, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã những người có tiếp xúc với các trường hợp F1 đến trạm Y tế xã khai báo để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định./.

Tin và Ảnh: Minh Châm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên: Truy vết các trường hợp liên quan đến ca bệnh ở Uông Bí (Quảng Ninh)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác