Print Thứ Năm, 09/12/2021 08:38 Gốc

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thủy Nguyên, từ 18 giờ ngày 7/12 đến 18 giờ ngày 8/12, trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên có 45 ca dương tính với virus SARS CoV-2.

Trong đó, có 37 ca là các trường hợp sàng lọc tại Công ty Regina KCN VSIP; 8 trường hợp còn lại ở các xã: Tân Dương, Tam Hưng, Ngũ Lão, Liên Khê, Hoa Động, Kiền Bái, Phù Ninh là các trường hợp F1 liên quan đến các ca F0 trước đó.

Theo báo cáo nhanh của huyện Thuỷ Nguyên, đối với các ca dương tính tại Công ty Regina KCN VSIP, huyện đưa toàn bộ F0 của công ty đi điều trị; chỉ đạo khử khuẩn toàn bộ 2 nhà máy (A và D) có F0 của công ty; xét nghiệm sàng lọc toàn bộ công nhân liên quan; tuyên truyền cho công nhân thực hiện nghiêm nguyên tắc trong phòng, chống dịch, để bảo đảm sản xuất phải an toàn.

Đối với các trường hợp dương tính còn lại, lực lượng chức năng và các địa phương liên quan tập trung rà soát và lập danh sách các trường hợp F1 và F2; phun hóa chất khử khuẩn nơi F0 cư trú; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1; phong tỏa, cách ly hộ gia đình có F1, F2. Hiện nay, huyện tổ chức điều trị tại nhà cho 5 trường hợp F0 không triệu chứng.

Huyện tiếp tục khai thác thông tin, truy vết, thông tin đến các xã, thị trấn phối hợp truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm; rà soát F2, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã những người có tiếp xúc với các F1 đến Trạm Y tế xã khai báo để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định./.

Tin: Minh Châm. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thuỷ Nguyên: Truy vết các trường hợp liên quan đến 45 ca dương tính phát sinh từ 18 giờ ngày 7/12 đến 18 giờ ngày 8/12
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác