Print Thứ Hai, 07/03/2022 10:10 Gốc

Tối 06/3, UBND huyện Thủy Nguyên, Liên đoàn Lao động huyện và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phối hợp tổ chức Chương trình “Trạm Y tế Online” tư vấn và giải đáp môt số vấn về chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động là F0 đang điều trị tại nhà.

Tới dự chương trình có các đồng chí: Bùi Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố; Dương Thị Thập, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Chương trình “Trạm Y tế Online” hoạt động thông qua 3 phòng zoom kết nối, tiếp nhận và giải đáp các ý kiến, câu hỏi của các F0 điều trị tại nhà. Tham gia giải đáp câu hỏi của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động có các chuyên gia: ông Vũ Ngọc Thức, Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố; ông Trần Minh Hưởng, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện; ông Nguyễn Văn Xiệu, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; ông Bùi Vi Thế, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện.

Trong thời lượng 90 phút, Chương trình “Trạm Y tế Online” đã tiếp nhận các câu hỏi, ý kiến của các đoàn viên, người lao động nội dung liên quan đến hỗ trợ, tư vấn, chuẩn đoán điều trị F0 và thông tin giải đáp các vấn đề về thủ tục hành chính như chế độ bảo hiểm, chế độ chính sách cho người lao động, nhân dân và các vấn đề liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Nhiều nội dung cụ thể đã người người lao động phản ánh tới chương trình như: Người lao động bị F0 (bệnh nhân Covid-19) được nhận những khoản tiền nào? Người lao động là F0 điều trị tại nhà có được chế độ ốm đau? Chế độ Bảo hiểm xã hội của F0 đang điều trị tại nhà?

Đây là lần thứ hai huyện Thủy Nguyên tổ chức Chương trình “Trạm Y tế Online”. Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm giảm những băn khoăn, thắc mắc của người dân trong quá trình điều trị tại nhà và giảm áp lực đối với các tuyến y tế cơ sở, huyện đã thiết lập trạm y tế online tư vấn, hướng dẫn điều trị F0 tại nhà./.

Phòng VH&TT huyện Thủy Nguyên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên tổ chức thành công Chương trình “Trạm Y tế Online” tư vấn và giải đáp môt số vấn về chế độ chính sách cho đoàn viên, người lao động là F0 đang điều trị tại nhà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác