Print Thứ Sáu, 31/12/2021 16:23 Gốc

Sáng 31/12, đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố làm việc với huyện Thủy Nguyên về việc triển khai chuyển đổi số thành phố đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đồng chí Hoàng Minh Cường, Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc làm việc.
Quang cảnh cuộc làm việc.

Qua nghe huyện Thuỷ Nguyên báo cáo và ý kiến của lãnh đạo các sở, ngành liên quan, đồng chí Hoàng Minh Cường nhấn mạnh vai trò của chuyển đổi số trong phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên. Để thực hiện thành công chuyển đổi số, đồng chí yêu cầu trước hết cần thay đổi về nhận thức, tư duy quản lý. Tuy nhiệm vụ chuyển đổi số còn gặp nhiều khó khăn song cũng cần coi đây là cơ hội để phát triển. Do đó, huyện bám sát mục tiêu của thành phố trong chuyển đổi số, xây dựng lộ trình thực hiện phù hợp; xác định rõ các vấn đề cụ thể, có số liệu cụ thể và các giải pháp từng bước khắc phục các khó khăn trong quá trình thực hiện. Cùng với đó, cần chọn việc, nội dung phù hợp với điều kiện, nguồn lực của địa phương để triển khai theo hướng không đầu tư ồ ạt, làm thí điểm, tận dụng các nền tảng có sẵn; nếu thí điểm cho kết quả thành công thì nhân rộng. Trước mắt, huyện tập trung phát triển tốt dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên địa bàn, đây là cơ sở quan trọng để thực hiện thành công chuyển đổi số.

Đồng chí Uông Minh Long, Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên phát biểu tại cuộc làm việc.

Tại cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố cũng trao đổi, gợi mở một số biện pháp để địa phương khắc phục những khó khăn liên quan đến hạ tầng cáp quang, hạ tầng mạng di động… nâng số lượng trạm phát sóng trên địa bàn; xây dựng bản đồ số phục vụ công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quản lý đất đai…

Theo báo cáo của UBND huyện Thủy Nguyên, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện. Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành của các cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện đạt được những kết quả khả quan, góp phần xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số phục vụ người dân và doanh nghiệp. Hạ tầng xã hội số từng bước phát triển, hoàn thiện, 100% số các xã, thị trấn có mạng Internet băng rộng; 100% số các khu vực dân cư được phủ sóng thông tin di động 3G, 4G. Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, người dân tích cực sử dụng và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống, kinh tế-xã hội, nhất là dịch vụ công trực tuyến.

Cán bộ bộ phận “một cửa” UBND huyện Thủy Nguyên hướng dân người dân thực hiện các bước thủ tục hành chính công.

Thời gian tới, huyện xác định 5 nhóm giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện chuyển đổi số. Trong đó, phát triển chính quyền số theo hướng chính quyền tương tác, minh bạch, hoạt động hiệu quả; hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử; khuyến khích các doanh nghiệp viễn thông đầu tư phát triển hạ tầng trên địa bàn; khuyến khích người dân sử dụng điện thoại thông minh, cài đặt các ứng dụng công dân để tương tác với chính quyền một cách thường xuyên; xây dựng hệ thống giám sát giao thông, an ninh trật tự thông minh…

Để chuyển đổi số thành công, huyện Thủy Nguyên kiến nghị thành phố một số nội dung. Trong đó, quan tâm lựa chọn huyện là địa phương thí điểm trong triển khai nhiệm vụ, giải pháp công nghệ và chuyển đổi số, xây huyện trở thành đô thị thông minh, hiện đại…/.

Tin: Minh Châm. Ảnh: Trung Kiên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên: Thực hiện 5 nhóm giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm chuyển đổi số
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác