Print Thứ Sáu, 05/03/2021 21:11 Gốc

Chiều 5-3, Thường trực Huyện ủy Thủy Nguyên tổ chức làm việc với các sở, ngành và một số đơn vị để tham vấn quy trình, thủ tục để chuyển đổi Thủy Nguyên thành thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng. Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên chủ trì.

Tại hội nghị, các đơn vị có kinh nghiệm về khảo sát đo vẽ bản đồ, lập các đề án về quy hoạch, phân loại đô thị giới thiệu, đề xuất về quy trình, thủ tục để chuyển đổi Thủy Nguyên thành thành phố. Theo các đơn vị, xây dựng thành phố Thủy Nguyên có đặc thù và nhiều lợi thế. Song, để sớm hoàn thành mục tiêu này, còn nhiều việc cần làm. Trong đó, đối chiếu với các quy định, để thành lập thành phố Thủy Nguyên, huyện cần tiến hành triển khai: lập đồ án quy hoạch chung và chương trình phát triển đô thị; xây dựng đề án đề nghị công nhận đô thị loại 3; đánh giá các tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng khu vực dự kiến thành lập phường khi thành lập thành phố; xây dựng đề án thành lập thành phố Thủy Nguyên và thành lập các phường…Cũng theo quy định, các công việc trên cần nhiều thời gian. Do đó, để bảo đảm tiến độ, cần phải triển khai ngay và triển khai song song các công việc liên quan…

Lãnh đạo các Sở: Xây dựng, Nội vụ nêu các quy định và hướng dẫn quy trình để thành lập thành phố Thủy Nguyên. Trên cơ sở đó, đề nghị huyện chủ động triển khai các nhiệm vụ được thành phố giao theo đúng trình tự, quy định; trong đó, bước đầu cần tập trung lập đề cương dự toán, bố trí vốn, đấu thầu, chọn các đơn vị tư vấn có năng lực để triển khai các công việc có liên quan.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, xây dựng Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc thành phố là nhiệm vụ, mục tiêu quan trọng nhất của huyện trong giai đoạn 2020-2025. Qua tham vấn, huyện xác định 3 nhóm nhiệm vụ cần tập trung thực hiện gồm: nhóm nhiệm vụ liên quan đến các thủ tục để thành lập Thủy Nguyên thành thành phố, trọng tâm là đề án thành lập thành phố Thủy Nguyên; nhóm nhiệm vụ mang tính kỹ thuật là xây dựng các đồ án, chương trình phát triển đô thị…, trong đó quan trọng là đồ án quy hoạch thành phố Thủy Nguyên; nhóm nhiệm vụ tập trung thực hiện các tiêu chí của thành phố Thủy Nguyên. Trên cơ sở này và ý kiến chỉ đạo của thành phố, huyện triển khai ngay và đồng thời các phần việc, nhiệm vụ liên quan.

Đồng chí Phạm Văn Lập đề nghị các sở, ngành, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, tư vấn, hỗ trợ huyện hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục chuyển đổi Thủy Nguyên thành thành phố trong thời gian sớm nhất, bảo đảm các điều kiện, nội dung đầy đủ, chính xác nhất./.

Tin và Ảnh: Minh Châm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên: Tham vấn ý kiến về thủ tục chuyển đổi Thủy Nguyên thành thành phố trực thuộc thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác