Print Thứ Tư, 15/12/2021 07:02 Gốc

Theo báo cáo của UBND huyện Thủy Nguyên, từ 18 giờ ngày 13/12 đến 18 giờ ngày 14/12, Trung tâm Y tế huyện phối hợp Công ty TNHH Công nghiệp Giày Aurora Việt Nam (địa chỉ tại xã Thiên Hương) tổ chức xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho công nhân trong công ty. Qua xét nghiệm bằng phương pháp PCR, phát hiện 84 ca dương tính với COVID-19 tại phân xưởng 9 và 10 của công ty.

Ngay sau khi nhận được kết quả các trường hợp dương tính với COVID-19, UBND huyện Thủy Nguyên chỉ đạo tổ truy vết của huyện, Công ty TNHH Công nghiệp Giày Aurora Việt Nam cùng UBND các xã có liên quan tập trung rà soát, phân loại F0 đủ điều kiện để cách ly, điều trị tại nhà, những trường hợp có triệu chứng, chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine và trên 50 tuổi có bệnh nền bố trí cách ly điều trị tại bệnh viện. Kết quả đã phân loại và đưa về điều trị tại nhà 61 trường hợp, đưa vào bệnh viện điều trị 23 trường hợp là công nhân chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine và công nhân ngoại tỉnh đi về bằng xe ô tô.

Huyện cũng yêu cầu công ty TNHH Công nghiệp Giày Aurora Việt Nam tạm dừng hoạt động của căng tin; tạm dừng 2 phân xưởng 9 và 10 để tiếp tục sàng lọc, rà soát F1 và F2; trưng dụng 1 khu vực sản xuất để lập vùng đệm cách ly tại chỗ tạm thời đối với F0. Huyện chỉ đạo xã Thiên Hương tạm dừng hoạt động của chợ dân sinh phía trước khu vực cổng công ty; các xã liên quan rà soát toàn bộ công nhân, người lao động làm việc tại 2 xưởng số 9 và số 10 của công ty, yêu cầu khai báo y tế./.

Tin: Minh Châm. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên: Tập trung truy vết, khoanh vùng dập dịch tại Công ty TNHH Công nghiệp Giày Aurora Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác