Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:06

Từ đầu tháng 4, huyện Thủy Nguyên tích cực thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị lễ hội chiến thắng Bạch Đằng Giang 2018. Hiện, mọi công tác cơ bản được hoàn thành, sẵn sàng cho lễ hội.

Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, Nguyễn Ngọc Hương cho biết, thực hiện kế hoạch của UBND thành phố về việc tổ chức lễ hội chiến thắng Bạch Đằng Giang, kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Hải Phòng và lễ hội Hoa Phượng đỏ, huyện Thủy Nguyên được giao nhiệm vụ tập trung chuẩn bị Giải đua thuyền rồng thành phố mở rộng năm 2018 tại Trung tâm Huấn luyện đua thuyền sông Giá (thị trấn Minh Đức). Căn cứ kế hoạch của thành phố, huyện sớm triển khai và giao nhiệm vụ cụ thể đến từng phòng, ban, xã, thị trấn liên quan.

Công tác chuẩn bị của huyện Thủy Nguyên hoàn thành, tạo điều kiện các đội vận động viên tham gia tập luyện trước khi thi đấu.

Liên quan đến tổ chức Giải đua thuyền rồng thành phố mở rộng, một trong khó khăn của huyện là bố trí chỗ ở cho 10 đoàn vận động viên tham gia giải. Việc bố trí chỗ ở phải bảo đảm thuận tiện cho tập luyện, đi lại, ăn ở của các vận động viên, trong khi quanh khu vực tổ chức giải số lượng khách sạn còn hạn chế. Bởi vậy, ngoài địa bàn thị trấn Minh Đức, huyện huy động thêm một số xã tham gia. Huyện bố trí chỗ ở cho các đoàn vận động viên tại 3 xã, thị trấn gồm Minh Đức, Ngũ Lão và Tam Hưng, bảo đảm thuận tiện trong việc di chuyển. Để phục vụ công tác tập luyện và tổ chức thi đấu, huyện giao Công an huyện xây dựng và triển khai kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho các đại biểu, các đoàn vận động viên, cổ động viên. Các đơn vị, lực lượng liên quan bảo đảm an toàn cháy nổ, cảnh quan môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm… Huyện tiến hành sửa chữa, chỉnh trang tuyến đường vào Khu huấn luyện đua thuyền sông Giá.

Ngoài ra, huyện Thủy Nguyên chỉ đạo Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin, Đài Phát thanh huyện tập trung tuyên truyền, trang trí phục vụ Giải đua thuyền rồng thành phố mở rộng gắn với Lễ hội Bạch Đằng Giang 2018 và các ngày lễ lớn trong tháng 5 của thành phố. Đến nay, công tác trang trí cơ bản được hoàn thành. Theo Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện Thủy Nguyên, Phùng Văn Mạnh, Trung tâm và các xã cơ bản hoàn thành trang trí khu vực cầu Bính, cầu Kiền và dọc các tuyến đường chính trên địa bàn huyện.

Những ngày này, trên các trục đường chính của huyện Thủy Nguyên rợp sắc đỏ của cờ, pa nô, tạo không khí sôi động, vui tươi, phấn khởi cho người dân địa phương. Với người dân huyện Thủy Nguyên, Giải đua thuyền rồng thành phố mở rộng năm 2018 nằm trong khuôn khổ Lễ hội Bạch Đằng Giang và các lễ hội lớn của thành phố trong tháng 5 -2018 là cơ hội để quảng bá hình ảnh, con người và truyền thống văn hóa của huyện Thủy Nguyên tới bạn bè và khu khách thập phương. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm bảo tồn, phát huy môn thể thao truyền thống của Hải Phòng và  giá trị văn hóa lịch sử của chiến thắng Bạch Đằng Giang, khu di tích Bạch Đằng Giang. Đồng thời, hiện thực hóa Nghị quyết 26 ngày 24-12-2004 của Ban chấp hành đảng bộ huyện Thủy Nguyên về bảo tồn và phát huy giá trị di sản trên địa bàn huyện. Một trong các chỉ tiêu của Nghị quyết là tổ chức Lễ hội Bạch Đằng Giang, lễ hội truyền thống vượt sông Bạch Đằng. Với những ý nghĩa này, người dân, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Thủy Nguyên sẵn sàng cho lễ hội, bảo đảm các hoạt động diễn ra thành công.

Minh ChâmBáo Hải Phòng 20/04/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên sẵn sàng cho các hoạt động lễ hội chiến thắng Bạch Đằng Giang
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác