Print Chủ Nhật, 12/07/2020 20:45 Gốc

Ngày 11-7, Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thủy Nguyên tổ chức các đoàn công tác dự khánh thành, bàn giao 71 căn nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện.

Cùng dự có Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị-Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng hương huyện Thủy Nguyên tại Hà Nội. Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa hướng đến chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên Phạm Văn Lập và Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị-Bộ Công an cắt băng khánh thành nhà tặng gia đình anh Trần Văn Quang, ở xã An Lư.

Trong số 71 căn nhà được khánh thành trong ngày, có 23 nhà tặng hộ cận nghèo và 48 nhà tặng hộ nghèo. Các căn nhà mới đều chắc chắn, khang trang, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các hộ dân.

Đáng chú ý, những căn nhà này được xây dựng trên cơ sở nguồn ngân sách tăng thu và xã  hội hóa của huyện (80 triệu đồng/nhà hộ nghèo và 60 triệu đồng/nhà hộ cận nghèo) cùng nguồn hỗ trợ của gia đình, người thân họ hàng và chung tay của các nhà hảo tâm, cơ quan doanh nghiệp.

Trong đó, riêng Hội đồng hương huyện Thủy Nguyên tại Hà Nội bước đầu đã tích cực đóng góp và ủng hộ chương trình số tiền 600 triệu đồng.

Trung tướng Trần Bá Thiều, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị-Bộ Công an cùng lãnh đạo huyện Thủy Nguyên và cấp ủy chính quyền địa phương bàn giao căn nhà cho bà Đoàn Thị Toan ở thôn 1, xã Ngũ Lão.

Trực tiếp khánh thành, bàn giao nhà tặng các hộ nghèo, cận nghèo tại 3 xã Phục Lễ, Ngũ Lão và An Lư, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên Phạm Văn Lập khẳng định, với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời gian qua, cùng với thành phố, huyện Thủy Nguyên luôn chú trọng làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, quan tâm chăm lo cuộc sống các đối tượng gia đình chính sách.

Trước thực tế trên địa bàn huyện còn hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở, huyện chủ động trích một phần ngân sách tăng thu và trực tiếp huy động xã hội hóa từ sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và người dân trên địa bàn để giúp các hộ nghèo, cận nghèo xây, sửa nhà ở. Chủ trương, cơ chế chính sách này đi vào thực tế cuộc sống và tạo hiệu ứng tích cực trong cả hệ thống chính trị, cộng đồng xã hội, đạt hiệu quả cao. Đây cũng là mức hỗ trợ cao nhất cả nước cho các đối tượng chính sách (hộ nghèo, hộ cận nghèo) khó khăn về nhà ở.

Được biết, từ tháng 10-2019 đến nay, huyện hoàn thành xây dựng 259 căn nhà tặng hộ nghèo, cận nghèo. Riêng trong 6 tháng đầu năm, huyện hoàn thành xây dựng 120 căn nhà.

Cùng với việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế, đây là một trong kết quả nổi bật của huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm. Với kết quả này, huyện Thủy Nguyên phấn đấu đến hết năm 2020, trên địa bàn huyện cơ bản không còn hộ nghèo, cận nghèo khó khăn về nhà ở.

THỦY NGUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên phấn đấu không còn hộ nghèo khó khăn về nhà ở
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác