Print Thứ Ba, 18/05/2021 15:34 Gốc

Sáng 18/5, đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Phục Lễ. Đây là địa phương có F1 của ca bệnh N.T. T.N ở quận Hồng Bàng.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên cùng đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Phục Lễ.
Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên cùng đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên kiểm tra thực hiện cách ly y tế tại nhà của trường hợp F2 ở thôn Trung.

Theo báo cáo của xã Phục Lễ, sau khi nhận được thông tin về ca bệnh N.T. T.N ở quận Hồng Bàng và trên địa bàn xã có trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh, xã thành lập 3 tổ công tác truy vết nhanh những trường hợp đã tiếp xúc gần với các F1 của ca bệnh N.T. T.N ở quận Hồng Bàng. Qua đó, truy vết 40 F2, lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp ngay trong đêm 17/5; tổ chức phun khử khuẩn 4 hộ gia đình F1 đã đến. Đồng thời ra quyết định cách ly y tế, giám sát y tế tại nhà đối với những F2, F3, kết hợp với Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp trên. Xã tổ chức phát thanh trên đài truyền thanh và đề nghị những người liên quan đến F1, F2 tiếp tục đến trạm y tế khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu những người liên quan đến F1, F2 không ra khỏi nhà khi không có việc thật sự cần thiết; yêu cầu các hàng ăn trên địa bàn tạm dừng hoạt động…

Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên cùng đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên kiểm tra thực hiện cách ly y tế tại nhà của trường hợp F2 ở thôn Mức.
Xã Phục Lễ truy vết 40 F2 liên quan đến F1 của ca bệnh N.T.T.N. Các F2 đều chấp hành nghiêm việc thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực tế thực hiện cách ly y tế tại nhà của một số F2 ở thôn Trung và thôn Mức, đồng chí Phạm Văn Lập ghi nhận xã Phục Lễ phản ứng nhanh, kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, trong đó có công tác truy vết các F1, F2. Đồng chí nhấn mạnh: Đến nay, tuy trường hợp F1 trên địa bàn xã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính song nguy cơ dịch bệnh còn rất cao. Do đó, địa phương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nâng mức phòng, chống dịch trên địa bàn cao hơn một mức so với quy định. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc với F1, F2 và giảm sát, chặt chẽ các trường hợp theo quy định. Cùng với đó, rà soát thực tế tại địa phương để có giải pháp bổ sung, bảo đảm công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao. Bám sát hướng dẫn của thành phố về tổ chức ngày bầu cử trong điều kiện địa bàn có các trường hợp F1, F2 để xây dựng xây dựng phương án tổ chức bầu cử phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cụ thể phương án tổ chức ở từng gia đình có người cách ly y tế, từng thôn xóm, khu vực bầu cử, bảo đảm để ngày bầu cử diễn ra tuyệt đối an toàn, đạt kết quả cao nhất./.

Tin và Ảnh: Minh Châm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Phục Lễ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác