Print Thứ Ba, 16/02/2021 21:41 Gốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều 16-2, đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Kiểm tra tại Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Nam Triệu (trụ sở tại xã Tam Hưng)- nơi làm việc của người bệnh COVID-19 vừa phát hiện tại thành phố Hà Nội là ông Đ.B.P, đồng chí đánh giá cao Tổng công ty chủ động, khẩn trương thực hiện các biện pháp chống dịch. Theo đó, ngay sau khi có thông tin về ca bệnh, Tổng công ty khoanh vùng cách ly, phong tỏa khu vực ở, làm việc của người bệnh và tổ chức phun khử khuẩn; phối hợp lực lượng chức năng huyện rà soát trường hợp từng tiếp xúc gần với người bệnh… Đồng chí cũng ghi nhận cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tam Hưng nhanh chóng tổ chức thông báo rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân, kịp thời nắm bắt thông tin liên quan ca bệnh để phối hợp với lực lượng chức năng trong rà soát các trường hợp tiếp xúc gần trong khu dân cư (nếu có).

Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên kiểm tra tại bến đò Dinh, xã An Sơn.
Kiểm tra tại công trường thi công cầu Dinh, xã An Sơn.

Đồng chí Phạm Văn Lập nhấn mạnh, theo nhận định của các cơ quan chuyên môn, người bệnh Đ.B.P có khả năng cao bị lây nhiễm chéo tại khu cách ly y tế tập trung nên nguy cơ lây nhiễm ra ngoài cộng đồng và nguy cơ lây nhiễm trong thời gian trước khi cách ly y tế là thấp. Tuy vậy, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không lơ là, chủ quan, thực hiện chỉ đạo của thành phố, huyện nhanh chóng yêu cầu lực lượng chức năng của huyện, Tổng công ty triển khai các giải pháp chống dịch. Trên tinh thần khẩn trương này, đồng chí tiếp tục đề nghị Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Nam Triệu nhanh chóng hoàn thành rà soát trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh trong thời gian từ ngày 16-1 trở lại đây. Phối hợp với cơ quan y tế của huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp tiếp xúc gần. Tổ chức các biện pháp chống dịch như khoanh vùng cách ly y tế theo đúng quy định, hướng dẫn của ngành Y tế. Trong ngày đầu đi làm, không tổ chức gặp mặt đầu Xuân; triển khai giãn cách xã hội trong quá trình sản xuất, bảo đảm tổ chức sản xuất hiệu quả gắn với phòng, chống dịch. Tăng cường thông tin, vận động cán bộ, công nhân, người lao động toàn công ty tự giác, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Đồng chí cũng yêu cầu xã Tam Hưng tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin về ca bệnh đến người dân để chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan chức năng trong rà soát trường hợp tiếp xúc với ca bệnh; không hoang mang và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Kiểm tra tại bến đò Một, xã Phù Ninh.

Kiểm tra tại bến Phà Rừng (xã Tam Hưng) và các bến đò Một (xã Phù Ninh), đò Dinh (xã An Sơn) và công trường thi công cầu Dinh (xã An Sơn) đồng chí Phạm Văn Lập tiếp tục lưu ý các địa phương, lực lượng trực chốt tại các bến phà, bến đò không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là ở tỉnh Hải Dương- địa phương giáp ranh thành phố, trong đó có nhiều khu vực giáp ranh với huyện. Bên cạnh đó, ở tỉnh Quảng Ninh cũng mới phát hiện một số trường hợp trốn cách ly y tế, sử dụng phương tiện đò ngang. Do đó, đồng chí đề nghị các địa phương, lực lượng trực chốt tăng cường các biện pháp kiểm soát, không để người từ Hải Dương và các địa phương có dịch khác vào địa bàn và từ địa bàn đến các địa phương có dịch, kể cả phương tiện vận chuyển hàng hóa. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch theo các chỉ đạo của thành phố; tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ giám sát phòng, chống dịch tại các thôn, xóm, khu dân cư để rà soát, nắm bắt di biến động dân cư tại địa bàn.

Đồng chí Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên trực tiếp nhắc nhở các hộ dân không tập trung đông người, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại bến Phà Rừng (xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên).

Thực tế tại các bến phà, bến đò của huyện cho thấy, các địa phương thực hiện nghiêm và duy trì hiệu quả hoạt động trực chốt. Tại công trường thi công cầu Dinh tạm dừng thi công từ ngày 28-1. Theo báo cáo của xã An Sơn và Phù Ninh, các địa phương tổ chức trực chốt tại các bến đò ngang sang tỉnh Hải Dương 24/24 giờ; lực lượng trực chốt tại các bến đò kịp thời phát hiện, ngăn chặn thành công một số trường hợp từ Hải Dương vào địa bàn./.

Tin và ảnh: Minh Châm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên: Kiểm soát chặt các bến đò ngang nối với tỉnh Hải Dương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác