Print Thứ Hai, 06/07/2020 10:16 Gốc

Ngày 5-7, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho 27 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Đây là chương trình theo Đề án hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo được huyện Thủy Nguyên triển khai từ tháng 10-2019.

Theo đó, trong ngày huyện đã tổ chức khánh thành và bàn giao 27 nhà xây mới cho các hộ nghèo, cận nghèo tại các xã: Phù Ninh, Cao Nhân, Kỳ Sơn, Thủy Triều, Kênh Giang, Gia Đức, Gia Minh… Dự kiến từ ngày 5 đến 11-7, huyện thành lập 6 đoàn công tác, tổ chức khánh thành 98 căn nhà xây mới cho các hộ (gồm 30 hộ cận nghèo, 68 hộ nghèo).

Lãnh đạo Huyện ủy- UBND huyện Thủy Nguyên khánh thành và bàn giao nhà cho hộ nghèo tại xã Cao Nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên Phạm Văn Lập ghi nhận cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cùng các đoàn thể đã tích cực phối hợp triển khai, vận động xã hội hóa tham gia hỗ trợ các hộ về nhà ở. Thời gian qua, bên cạnh việc tập trung cao cho nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là phòng, chống dịch COVID-19, huyện cũng song song thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Một trong những nhiệm vụ đặt ra là tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, xây nhà cho hộ nghèo, cận nghèo theo Nghị quyết của HĐND huyện với mức hỗ trợ cao nhất từ trước tới nay. Đây chính là hoạt động thiết thực để chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, tiến tới Đại hội Đảng bộ thành phố.

Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên Phạm Văn Lập dự lễ khánh thành bàn giao nhà cho anh Vũ Xuân Biên (hộ nghèo) tại thôn Việt Khê, xã Phù Ninh.

Đề án hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo được huyện Thủy Nguyên triển khai từ tháng 10-2019 với mục tiêu đến hết năm 2020 cơ bản không còn hộ nghèo ở nhà tạm, dột nát xuống cấp trên địa bàn. Để đạt mục tiêu này, huyện quyết định trích một phần ngân sách và nguồn xã hội hóa từ đợt huy động quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ các hộ nghèo xây, sửa nhà ở.

Mức hỗ trợ cụ thể: 80 triệu đồng/hộ xây mới nhà diện tích từ 32m² trở lên, 60 triệu đồng/hộ xây mới nhà diện tích 24m²÷32m², đối với nhà sửa hỗ trợ 2/3 kinh phí nhưng không quá 40 triệu đồng/hộ.

Tính đến hết năm 2019, huyện đã hỗ trợ xây 139 căn nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo. Trong 7 tháng năm 2020, huyện đã tổ chức khánh thành và bàn giao 119 căn nhà xây mới, sửa chữa cho các hộ nghèo, 35 nhà xây mới cho hộ cận nghèo trên địa bàn.

THỦY NGUYÊN

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên khánh thành và bàn giao gần 100 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác