Print Thứ Năm, 16/12/2021 22:28 Gốc

Theo báo cáo của UBND huyện Thủy Nguyên, trong ngày 16/12, trên địa bàn huyện ghi nhận 21 ca dương tính với COVID-19 liên quan đến chợ tạm My Sơn (xã Ngũ Lão).

Xã Ngũ Lão tạm dừng hoạt động các chợ trên địa bàn.
Thực hiện quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với trường hợp F1, F2.

Nhận định đây là ổ dịch phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm cao, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thủy Nguyên trực tiếp làm việc, chỉ đạo công tác chống dịch tại xã Ngũ Lão. Theo đó, huyện chỉ đạo tổ truy vết của huyện và địa phương truy vết các trường hợp F1, F2. Qua rà soát bước đầu, có 181 trường hợp F1 và 342 trường hợp F2. Cũng qua rà soát, phân loại, huyện quyết định cho 16 F0 không triệu chứng điều trị tại nhà; đưa 5 F0 đi điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm diện rộng với gần 1.000 người dân khu vực chung quanh và có yếu tố liên quan đến chợ tạm My Sơn; chỉ đạo xã tạm dừng hoạt động chợ và nơi tập trung đông người; vận động người dân tạm dừng bán hàng ăn uống và khuyến cáo hạn chế tiếp xúc, di chuyển khỏi địa bàn xã; thông tin trên loa truyền thanh xã để người dân biết và khai báo y tế (nếu có liên quan)… Huyện cũng tăng cường bố trí 1 đồng chí Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện tham gia trực tại Trạm y tế lưu động của xã.

Thực hiện quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với trường hợp F1, F2.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chính quyền địa phương vận động người dân tự xét nghiệm COVID-19 tại nhà. Trong ngày 15/12, qua test nhanh, có 1 tiểu thương tại chợ tạm My Sơn có kết quả dương tính. Ngay sau khi nhận được thông tin, huyện chỉ đạo xã, lực lượng chức năng test nhanh cho các tiểu thương tại chợ, người dân liên quan. Trên cơ sở kết quả test nhanh, lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các mẫu nghi ngờ dương tính. Đến sáng 16/12, kết quả xét nghiệm PCR có 21 ca dương tính. /.

Tin và Ảnh: Minh Châm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên: Khẩn trương xử lý ổ dịch tại chợ tạm My Sơn (xã Ngũ Lão)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác