Print Thứ Năm, 02/12/2021 19:16 Gốc

Sáng 2/12, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thủy Nguyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn.

Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, khung nhân lực để kích hoạt cơ sở thu dung, điều trị người mắc COVID-19

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thủy Nguyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Thủy Đường.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thủy Nguyên, trong 2 ngày 1 và 2/12, trên địa bàn huyện ghi nhận 12 ca dương tính với COVID-19. Ngay sau khi nhận được thông tin và kết quả xét nghiệm PCR của các ca dương tính, huyện chỉ đạo tổ truy vết của huyện và các địa phương liên quan nhanh chóng rà soát các trường hợp tiếp xúc gần. Qua rà soát bước đầu, có 200 trường hợp F1, 450 trường hợp F2.

Đồng chí Phạm Văn Thép, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên tặng quà động viên tập thể cán bộ, y, bác sĩ cơ sở điều trị Quảng Thanh thực hiện nhiệm vụ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, huyện Thủy Nguyên yêu cầu các xã, thị trấn không được lơ là, chủ quan; huy động các lực lượng khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm COVID-19; tiến hành phân loại để thực hiện cách ly y tế các trường hợp F1, F2, bảo đảm đúng diện, đúng quy định. Đồng thời, chuẩn sẵn sàng kịch bản, chuẩn bị phương tiện, nhân lực ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn. Bên cạnh đó, chú trọng công tác thông tin truyền thông, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng, chống dịch; vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong tổ chức việc cưới, việc tang; phát hiện, báo cáo những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để có hình thức xử lý theo quy định.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Thủy Nguyên kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất thu dung, điều trị người mắc COVID-19 tại cơ sở điều trị Quảng Thanh của Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên.

Thực hiện chỉ đạo của thành phố, huyện Thủy Nguyên chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, khung nhân lực để kích hoạt cơ sở điều trị, cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên. Đến nay, đơn vị sẵn sàng cơ sở vật chất, khung nhân lực để thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 tại 3 cơ sở, trong đó có cơ sở điều trị xã Quảng Thanh với quy mô 60 giường bệnh./.

Tin và Ảnh: Minh Châm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thuỷ Nguyên: Khẩn trương khoanh vùng, truy vết trường hợp tiếp xúc gần các ca dương tính với SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác