Print Thứ Hai, 13/12/2021 09:55 Gốc

Theo Trưởng Phòng Y tế huyện Thủy Nguyên Nguyễn Văn Ba, tính từ 15 giờ ngày 11/12 đến 15 giờ ngày 12/12, trên địa bàn huyện Thủy Nguyên ghi nhận thêm 42 ca dương tính.

Phần lớn các ca dương tính đều là trường hợp F1 của các ca F0 liên quan đến Công ty Regina (KCN VSIP Hải Phòng), chợ Sắt; 1 ca dương tính liên quan đến KCN An Dương và 1 trường hợp liên quan đến Công ty VinFast.

Ngay sau khi nhận được thông tin các trường hợp dương tính, UBND huyện tổ chức chỉ đạo tổ truy vết của huyện cùng UBND các xã có liên quan tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, rà soát, phân loại F0 đủ điều kiện để cách ly, điều trị tại nhà; những trường hợp có triệu chứng, chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine và trên 50 tuổi có bệnh nền bố trí cách ly điều trị tại bệnh viện. Rà soát và lập danh sách các F1, F2 (bước đầu qua rà soát, có 144 trường hợp F1 liên quan đến các ca dương tính); phun khử khuẩn nơi F0 cư trú; phong tỏa, cách ly hộ gia đình có F1, F2. Huyện tiếp tục chỉ đạo tổ truy vết và UBND các xã liên quan khai thác thác thông tin, truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm; tiếp tục rà soát F2, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã những người có tiếp xúc với các F1 đến trạm Y tế xã khai báo để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Từ ngày 10/12 đến 12/12, huyện điều trị 83 F0 không triệu chứng tại nhà./.

Tin: Minh Châm. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên: Điều trị 83 F0 không triệu chứng tại nhà
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác