Print Thứ Tư, 01/04/2020 16:47 Gốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Thủy Nguyên đã tiến hành kiểm tra, rà soát các cửa hàng, cở sở kinh doanh hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn.

Theo đó, trên địa bàn huyện hiện có 30 chợ lớn nhỏ, 3 siêu thị lớn: Siêu thị Lan Chi, Siêu thị Evmart, Siêu thị Vinmart (gồm 11 siêu thị ở các xã). Trong đó, siêu thị Evmart hiện có khoảng 5.000 mặt hàng với 6 nhóm ngành hàng, cung cấp mỗi ngày 50 triệu tiền lương thực, thực phẩm; khả năng dự trữ và cung cấp liên tục trong vòng 60 ngày.

Hệ thống siêu thị Lan Chi có khoảng 4.000 mặt hàng với 5 nhóm ngành chính; mỗi ngày cung cấp 100 triệu tiền hàng lương thực, thực phẩm; khả năng dự trữ đảm bảo cung cấp trong vòng 30 ngày. Hệ thống Siêu thị Vinmart có khoảng 2.000 mặt hàng/siêu thị, đảm bảo cung cấp hàng tăng 150% khi có dịch xảy ra.

Trên địa bàn còn có 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Toàn Tâm, Công ty TNHH An Nguyên chuyên phân phối hàng hóa, thực phẩm cho thị trường Thủy Nguyên, huyện An Dương, 4 quận nội thành với khả năng cung cấp 2.000 thùng mỳ tôm/ngày, chiếm khoảng 60% thị trường huyện Thủy Nguyên; cung cấp 600 tấn dầu ăn đảm bảo 80% thị phần của thành phố. Ngoài ra, trên địa bàn có 5 đơn vị kinh doanh gạo lớn với tổng lượng gạo của 5 kho hiện có là 1.500 tấn gạo các loại.

Trong trường hợp dịch xâm nhập và bùng phát, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh đều cam kết duy trì được nguồn hàng hóa từ 70-100% so với ngày thường, đảm bảo cung cấp hàng hóa ổn định cho nhu cầu thị trường, phục vụ nhân dân.

NP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thủy Nguyên: Đảm bảo cung cấp hàng hóa ổn định phục vụ người dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác