Print Thứ Năm, 27/02/2020 10:16 Gốc

Sáng 26-2, UBND huyện Thủy Nguyên cho biết, đã tổ chức tiếp nhận và bàn giao 14 người sang Khoa bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng để thực hiện cách ly theo dõi trong thời gian 14 ngày.

Trong số này có 11 người ở 2  tỉnh trung tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc trở về, 3 người tự nguyện xin cách ly. Các trường hợp còn lại, cơ quan chuyên môn của huyện tích cực giám sát, theo dõi chặt chẽ tại gia đình và tuyên truyền, hướng dẫn cách nhận biết dịch bệnh để chủ động phòng, chống.

Trước đó, tính đến hết ngày 25-2, trên địa bàn huyện có 74 người ngưởi từ Hàn Quốc trở về, trong đó có 14 người ở trung tâm dịch Covid-19 của 2 tỉnh Hàn Quốc là Daegu và Gyeongangbuk.

Cơ quan chuyên môn huyện Thủy Nguyên phối hợp cùng gia đình vận động đưa các trường hợp đi cách ly y tế.

Cùng ngày, có 2 trường hợp ở các xã Phù Ninh và Ngũ Lão có biểu hiện dịch tễ như ho, sốt, được trung tâm cấp cứu 115 đưa về khu cách ly cơ sở 1 của Bệnh viện Việt Tiệp theo dõi và điều trị; 1 trường hợp đã xuất cảnh trở lại Hàn Quốc vào tối ngày 25-2.

Thực hiện sự chỉ đạo của thành phố, huyện Thủy Nguyên đã tiến hành rà soát, quản lý chặt chẽ số lượng người từ Hàn Quốc về và khẩn trương áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định.

THỦY NGUYÊN

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Thuỷ Nguyên bàn giao 14 người để cách ly phòng chống Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác