Print Thứ Hai, 16/03/2020 17:17 Gốc

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Kiến Thụy xây dựng 2 tình huống xảy ra dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn và phương án xử lý với quy mô phong tỏa, cách ly lên tới 3.200 hộ, tương đương hơn 11 nghìn dân.

Theo đó, huyện thành lập 2 đội phản ứng nhanh, có nhiệm vụ cấp cứu, vận chuyển và thu gom người bệnh; 2 đội phòng chống dịch cơ động có nhiệm vụ khoanh vùng, xử lý ổ dịch; lên phương án trưng dụng Trường tiểu học thị trấn Núi Đối, Trường tiểu học Thanh Sơn, trụ sở mới của Công an huyện và Tiểu đoàn 71 để cách ly tập trung khoảng 600 người. Địa phương cũng lên danh sách các đầu mối, chủ yếu là các hợp tác xã, trang trại, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn để cung cấp hàng hóa, nhu yếu phẩm và phương án vận chuyển lương thực, thực phẩm đến người dân trong khu vực cách ly.

Đồng chí Phạm Thị Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường
Đồng chí Phạm Thị Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBND huyện Kiến Thụy, địa phương có 1.380 trường hợp có người đi lao động, lấy vợ, lấy chồng tại Hàn Quốc, tập trung chủ yếu tại các xã Tú Sơn, Đại Hợp, Đoàn Xá. Hiện tại có 213 người nước ngoài cư trú trên địa bàn.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, huyện tổ chức 12 cuộc họp, giao ban và ban hành 30 văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác phun thuốc khử trùng tại khu vực vui chơi cho trẻ được các trường đồng bộ tiến hành
Công tác phun thuốc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị được huyện Kiến Thụy chỉ đạo tiến hành đồng bộ.

Lãnh đạo huyện và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các xã, thị trấn, đơn vị trường học.

Tính đến ngày 14-3, huyện thực hiện giám sát, cách ly y tế đối với 71 trường hợp, trong đó cách ly tập trung đối với 43 trường hợp. Các trường hợp cách ly được giám sát, kiểm tra y tế chặt chẽ.

TG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Kiến Thụy xây dựng 2 tình huống xảy ra dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác