Print Thứ Bảy, 27/06/2020 12:55 Gốc

Sáng 26-6, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Kiến Thụy phối hợp với Trung tâm đấu giá tài sản thành phố Hải Phòng (Sở Tư pháp thành phố) đã tổ chức đấu giá thành công 60 lô đất, sử dụng vào mục đích làm nhà ở. Dự buổi đấu giá có đồng chí Phạm Thị Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy và đại diện một số phòng, ban, sở ngành, đơn vị liên quan.

Các
Công tác đấu giá đất được huyện Kiến Thụy tổ chức công khai, theo quy định của pháp luật.

Theo đó, tổng diện tích đấu giá 60 lô đất trên là: 8.720,4m², tại 3 xã: Minh Tân, Thanh Sơn và Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy. Vị trí các khu đất đấu giá nằm xen kẹt trong khu dân cư, sử dụng hạ tầng kĩ thuật có sẵn, thuận tiện cho đời sống sinh hoạt của người dân.

Căn cứ quyết định được UBND thành phố chấp thuận, các khu đất có tổng giá trị khởi điểm hơn 20,7 tỷ đồng. Kết thúc các vòng trả giá, thu được hơn 32,3 tỷ đồng, vượt giá khởi điểm hơn 12,8 tỷ đồng.

Các
Số tiền thu được sau các vòng trả giá được công khai tại buổi đấu giá.

Sau khi khách hàng nộp tiền trúng đấu giá, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện phối hợp với Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Kiến Thụy sẽ tiến hành giao đất ngoài thực địa và hoàn thiện các thủ tục đề nghị huyện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các khách hàng trúng đấu giá.

Để người dân, khách hàng tiếp cận được thông tin, mọi hồ sơ, thủ tục liên quan đến hoạt động đấu giá được Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Kiến Thụy dán công khai tại đơn vị
Để người dân, khách hàng tiếp cận được thông tin, mọi hồ sơ, thủ tục liên quan đến hoạt động đấu giá được Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Kiến Thụy dán công khai tại đơn vị.

Việc đấu giá quyền sử dụng đất vào mục đích làm nhà ở tại các khu đất xen kẹt đã đem lại nguồn thu cho ngân sách địa phương, tạo thuận lợi để người dân có điều kiện cải thiện nhà ở. Nguồn thu từ kết quả đấu giá được sử dụng vào việc xây dựng, phát triển đời sống dân sinh xã hội, xây dựng Nông thôn mới tại các xã có đất đầu giá nói riêng và trên địa bàn huyện Kiến Thụy nói chung.

Để người dân, khách hàng tiếp cận được đầy đủ thông tin, mọi hồ sơ, thủ tục liên quan đến hoạt động đấu giá được Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Kiến Thụy dán công khai tại đơn vị. Bên cạnh đó, đơn vị còn đăng thông báo trên Cổng thông tin điện tử huyện; xây dựng bản tin phát trên hệ thống loa phát thanh huyện 3 lần/ngày; sử dụng xe loa lưu động thông báo 2 lần/ngày trên địa bàn các xã, thị trấn.

Hiện tại, huyện Kiến Thụy tiếp tục chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp các xã có diện tích đất được đấu giá nhanh chóng hoàn thiện các hồ sơ liên quan, tạo điều kiện tốt nhất để người dân tiếp cận các thủ tục đấu giá. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức phiên đấu giá lần sau theo kế hoạch năm 2020, góp phần tăng thu ngân sách trên địa bàn.

TRƯỜNG GIANG

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Huyện Kiến Thụy tổ chức đấu giá thành công 60 lô đất thu hơn 32,3 tỷ đồng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác