Print Chủ Nhật, 21/11/2021 18:00 Gốc

Sáng 21/11, đồng chí Đặng Bá Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Kiến Thụy.

Đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy kiểm tra tại điểm tiêm chủng của xã Thụy Hương.
Đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy kiểm tra tại điểm tiêm chủng của xã Thụy Hương.

Qua kiểm tra một số điểm triển khai tiêm chủng vaccine tại xã Thụy Hương, điểm cách ly y tế tại các xã: Kiến Quốc, Ngũ Phúc, đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy ghi nhận sự nỗ lực của các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là bảo đảm các điều kiện thực hiện cách ly y tế tại nhà. Đồng chí Trưởng Ban Nội chính Thành ủy yêu cầu huyện tăng cường tuyên truyền thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, chỉ đạo các địa phương phối hợp ngành Y tế nhanh chóng triển khai bảo đảm tiến độ tiêm phủ vaccine trên địa bàn toàn huyện. Bên cạnh đó, động viên người dân tự giác khai báo y tế, cung cấp thông tin chính xác để chính quyền địa phương nhanh chóng xử lý kịp thời, triển khai các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy kiểm tra điểm cách ly y tế tại thôn 2 xã Kiến Quốc.
Đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy kiểm tra điểm cách ly y tế tại thôn 2 xã Kiến Quốc.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Kiến Thụy, tính đến ngày 21/11, trên địa bàn có 61 trường hợp F1, 730 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh. Hiện, tất cả các F1 đều xét nghiệm lần 2 cho kết quả âm tính; các F2 liên quan đến các trường THCS, THPT sau khi các F1 âm tính lần 2 được đi học trở lại. Qua rà soát, trên địa bàn có hơn 3.200 hộ có người thân ở Hà Nội và các tỉnh phía Nam, huyện chỉ đạo các xã thông báo, chỉ đạo để người dân khi về địa phương thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Đồng chí Đặng Bá Cường, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy kiểm tra điểm cách ly y tế tại xã Ngũ Phúc.

Cùng với tăng cường rà soát, có phương án giám sát, cách ly y tế, huyện đẩy mạnh triển khai công tác tiêm vaccine phòng dịch COVID-19. Theo đó, đến nay, toàn huyện triển khai tiêm 109.000 liều, có hơn 95% số người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine; trong đó có 32.000 người được tiêm đủ 2 mũi. Huyện tiếp tục rà soát, lên danh sách để chuẩn bị kế hoạch tiêm chủng với học sinh từ 12-18 tuổi. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân ở các vùng có dịch không nên về địa phương, kịp thời phát hiện, thông báo thông qua tổ kiểm soát dịch bệnh tại cơ sở và người dân./.

Tin: Vân Nga. Ảnh: Minh Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Kiến Thụy: Rà soát, lên danh sách để chuẩn bị tiêm chủng với học sinh từ 12 tuổi đến 18 tuổi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác