Print Thứ Sáu, 14/10/2022 19:20 Gốc

Thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND thành phố, sáng 14/10, UBND huyện Kiến Thụy đã tổ chức ra quân cưỡng chế buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với các hộ nuôi ngao không phép trên vùng biển của huyện. Với sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng cả trên vùng biển và vùng bờ, công tác cưỡng chế diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, bảo đảm tuyệt đối an toàn đúng theo kế hoạch đề ra.

Đúng 7h sáng, các đội tàu công tác của UBND huyện Kiến Thụy và lực lượng phối hợp gồm Công an thành phố và Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã tiếp cận khu vực vi phạm, tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi tổ chức cưỡng chế. UBND huyện đã huy động lực lượng gồm 152 người triển khai thành 5 mũi, tập trung tại khu vực cửa sông Văn Úc (xã Đại Hợp) và triển khai cưỡng chế theo hình thức cuốn chiếu. Có 41 chòi canh nằm ở cả trong và ngoài đường triều kiệt liên quan đến 31 trường hợp vi phạm sẽ bị tháo dỡ và di dời. Sau khi tiến hành các thủ tục theo đúng trình tự, lực lượng cưỡng chế tiến hành kê biên, niêm phong, di chuyển tài sản và vật nuôi của đối tượng bị cưỡng chế ra khỏi khu vực quy định. Tài sản của các hộ dân sẽ được tập kết về một tàu vận tải được bố trí sẵn, sau đó di chuyển về trụ sở UBND xã Đại Hợp để quản lý.

Còn tại khu vực bến cá Quán Chánh (xã Đoàn Xá), an ninh, trật tự được bảo đảm tuyệt đối. Ngay từ 6h sáng, chính quyền địa phương, các đơn vị thuộc Công an thành phố và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng đã triển khai toàn bộ lực lượng, hiệp đồng chặt chẽ, sẵn sàng để hỗ trợ lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ. Thông qua kiên trì tuyên truyền, vận động, đã góp phần thay đổi nhận thức của người dân về quy định của pháp luật. Toàn bộ tàu thuyền được neo đậu an toàn, trật tự, người dân chấp hành nghiêm quy định của chính quyền địa phương, tạo điều kiện thuận lợi để các lực lượng chức năng tiến hành thả phao tiêu. An ninh trật tự sẽ được các lực lượng túc trực, bảo đảm an toàn về người và tài sản trước, trong và sau khi hoàn thành cưỡng chế. Đối với khu vực mà các chủ mỏ đã có kế hoạch khai thác cát phục vụ các dự án, việc thu hoạch ngao hoàn thành trước ngày 15/11/2022. Đối với các khu vực còn lại, các hộ dân hoàn thành việc thu hoạch ngao trước ngày 30/11/2022.

Tính đến cuối giờ chiều nay, UBND huyện Kiến Thụy đã cướng chế, tháo dỡ, di dời tổng cộng 32 chòi nuôi ngao. Trước đó, đã có 8 hộ tự nguyện chấp hành và tháo dỡ các công trình vi phạm. Trong quá trình tổ chức cưỡng chế, người dân đồng thuận, chấp hành và phối hợp với cơ quan chức năng, nên việc triển khai cưỡng chế diễn ra thuận lợi. Ngày mai, các tổ công tác của UBND huyện Kiến Thụy sẽ tiếp tục tiến hành di dời tháo dỡ các công trình vi phạm còn lại.

Nguyễn Hoàng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Kiến Thụy ra quân cưỡng chế các trường hợp nuôi ngao không phép trên biển
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác