Print Chủ Nhật, 08/12/2019 15:28 Gốc

Thông tin từ Trường THPT Nguyễn Huệ (huyện Kiến Thụy), tại trường này vừa ghi nhận trường hợp 2 học sinh bị sốc nặng phải đưa đi cấp cứu sau khi được bạn học rủ rê “hút thuốc lào”.

 

 Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Kiến Thụy

Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Kiến Thụy

Theo Bí thư đoàn Trường Nguyễn Thị Trang cho biết, vào khoảng 15h giờ ra chơi ngày 23-10, thông qua hệ thống camera an ninh tại khu vực lối vào nhà vệ sinh của trường, Ban quản sinh phát hiện em Vũ Văn Đ., học sinh lớp 12A3 rủ 2 em Nguyễn Quý Đ. và Nguyễn Thanh T. đều cùng học lớp 11B7 sử dụng điếu cày hút một loại thuốc.

Sau khi về đến lớp 2 em trên có biểu hiện chóng mặt, nôn mửa và đã được nhà trường chuyển tới Trung tâm y tế huyện Kiến Thụy, đồng thời trình báo cơ quan chức năng.

Công an huyện Kiến Thụy ngay đó đã tiến hành trưng cầu giám định nước tiểu, song không tìm thấy chất ma túy trong số thuốc mà 3 em học sinh trên sử dụng, không tìm thấy chất ma túy trong nước tiểu của Vũ Văn Đ. và Nguyễn Thanh T.

Riêng em Nguyễn Quý Đ. lực lượng chức phát hiện em này dương tính với ma túy (cần sa) là do đã sử dụng vào ngày 18-10 tại xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy. Theo đó, Công an huyện Kiến Thụy đã lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với em Nguyễn Quý Đ., đồng thời giao cho nhà trường, địa phương và gia đình tiếp tục theo dõi, quản lý.

Theo biên bản tường trình sự việc của em Vũ Văn Đ. do em này thấy trên mạng xã hội bán thứ thuốc trên nên tò mò, thích tìm hiểu cảm giác lạ nên mua về rủ các bạn cùng thử.

Theo ông Nguyễn Văn Thạnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ, sau khi yêu cầu gia đình học sinh viết cam kết không tái phạm, đồng thời nhận thấy các em mới vi phạm lần đầu nên nhà trường đã cho 3 học sinh trên đi học bình thường. Các em hiện đều có sức khỏe tốt.

Được biết, Trường THPT Nguyễn Huệ có 18 lớp với hơn 800 học sinh và là một trong những trường đi đầu của huyện trong tổ chức quản lý tốt học sinh. Trước đó, đơn vị đã cho lắp đặt hệ thống camera an ninh, giám sát ở tất cả các khu vực trong trường 24/24h. Đồng thời, nhà trường còn có Ban quản sinh đứng đầu là thầy Phó Hiệu trưởng làm trưởng ban, phối chặt chẽ với tổ bảo vệ trường, đoàn thanh niên quản lý và theo sát học sinh.

Đây là lần đầu tiên tại trường xảy ra vụ việc hy hữu trên.

 

Trường Giang

 

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Kiến Thụy một học sinh biểu hiện dương tính với cần sa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác