Print Thứ Năm, 29/06/2023 18:45 Gốc

Chiều 29/6, tại nhà văn hóa xã Đông Phương, đồng chí Lưu Văn Thụy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiến Thụy chủ trì hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo huyện với đại diện các hộ dân có phản ánh, kiến nghị về việc nhà máy nước Đông Phương cung cấp nước sinh hoạt không bảo đảm chất lượng.

Tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng lãnh đạo các Phòng Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn, Tài nguyên-Môi trường, Tư pháp, Y tế, MTTQ và các đoàn thể của huyện cùng địa phương, đại diện nhà máy nước Đông Phương trực tiếp lắng nghe, giải đáp các kiến nghị, vướng mắc của người dân.

Đồng chí Lưu Văn Thụy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Kiến Thụy chủ trì hội nghị đối thoại.
Chủ tịch UBND xã Đông Phương phát biểu tại hội nghị.
Trưởng Phòng Nông nghiệp-Phát triển Nông thôn phát biểu tại hội nghị.

Chia sẻ với nhu cầu chính đáng được sử dụng nước sạch của người dân, đồng chí Lưu Văn Thụy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh, việc chất lượng nước chưa bảo đảm, gây bức xúc trong nhân dân có trách nhiệm trước hết thuộc về nhà máy nước trong công tác duy trì, nâng cấp bảo đảm hoạt động của đơn vị. UBND xã Đông Phương chưa sâu sát, nắm bắt kiến nghị của nhân dân để báo cáo UBND huyện chỉ đạo xử lý kịp thời. Do đó, huyện thành lập tổ công tác liên ngành kiểm tra, làm rõ quy trình sản xuất, đánh giá chất lượng và năng lực cung cấp nước của nhà máy nước Đông Phương. Từ đó có biện pháp xử lý phù hợp. Việc chấm dứt hợp đồng cung cấp nước phải được kiểm tra, đánh giá cụ thể và theo đúng quy định của pháp luật. Quan điểm của UBND huyện là bảo đảm an toàn sức khỏe của nhân dân. Vì vậy, đề nghị nhà máy nước Đông Phương và các hộ dân phối hợp cung cấp các hồ sơ, tài liệu cho tổ công tác để có kết quả kiểm tra sớm nhất.

Đại diện người dân phát biểu tại hội nghị.

Như Báo Hải Phòng thông tin, ngày 23/6, một số hộ dân xã Đông Phương lên trụ sở UBND xã phản ánh việc nhà máy nước Đông Phương cung cấp nước sinh hoạt không bảo đảm chất lượng, nước bẩn, nghi ngờ lấy nguồn nước từ sông Hương (kênh Hòa Bình), áp lực cấp nước yếu. Theo đó, UBND xã tổ chức đối thoại với các hộ dân và làm việc với nhà máy nước Đông Phương, yêu cầu nhà máy nước cam kết trong thời gian 7 ngày kể từ 27/6 đến hết ngày 2/7 khắc phục ngay một số nội dung theo kiến nghị của người dân. Sau khi khắc phục xong, đơn vị thông tin để UBND xã báo cáo UBND huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm chất lượng nước theo quy định.

Khu vực nhà máy nước Đông Phương.

Theo Chủ tịch UBND xã Đông Phương Phạm Văn Hậu, từ ngày 23/6 đến nay, nhà máy nước cung cấp nước bị gián đoạn, áp lực nước không bảo đảm. Địa phương khẳng định, sau thời gian cam kết, nếu nhà máy không khắc phục triệt để những vấn đề liên quan đến chất lượng cấp nước hoặc quá trình hoạt động, phát hiện nhà máy lấy nguồn nước từ sông Hương thì địa phương sẽ đơn phương chấm dứt hợp đồng cấp nước với nhà máy mà không phải bồi thường bất cứ chi phí nào khác. Đồng thời hợp đồng với đơn vị cấp nước khác đủ điều kiện để phục vụ Nhân dân./.

Tin và Ảnh: Vân Nga

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Kiến Thụy: Làm rõ quy trình, đánh giá chất lượng và năng lực cung cấp nước của nhà máy nước Đông Phương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác