Print Thứ Sáu, 31/12/2021 10:25 Gốc

Sáng 31/12, Phó chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy Phạm Tiến Thuật cho biết, huyện vừa nhận được thông tin 1 công dân của xã Đại Đồng vừa tử vong tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, có liên quan đến COVID-19.

Công dân tử vong là ông P.X.Ph. (sinh năm 1949) ở đội 9 (thôn Phong Quang, xã Đại Đồng, huyện Kiến Thụy). Ông Ph. là F1 của cháu nội sinh năm 2019 (được phát hiện mắc COVID-19 ngày 26/12). Ông Ph. đã tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có tiền sử bệnh tăng huyết áp và tiểu đường tuýp 2, rối loạn nhịp tim; tai biến lần thứ nhất. Chiều 28/12, ông Ph mệt mỏi, khó thở, gia đình gọi Trạm Y tế lưu động xuống khám tại nhà. Sau đó, địa phương nhanh chóng chuyển ông Ph. đi điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 1. Đến 17 giờ, ngày 29/12, ông Ph. có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế xét nghiệm và được chuyển sang Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 cách ly, điều trị. Tuy nhiên, đến 19 giờ 5 phút, ngày 30/12, ông Ph. tử vong tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được thông tin ông P.X.Ph tử vong tại Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp 2,UBND huyện Kiến Thụy chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND xã Đại Đồng liên hệ với người thân của ông Ph và đề nghị gia đình phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khi có ca bệnh tử vong theo quy định.

Đây là ca tử vong đầu tiên do mắc COVID-19 của huyện Kiến Thụy. Đến nay, trên địa bàn huyện có hơn 300 ca mắc COVID-19. Trong đó, có gần 20 ca đang điều trị tại các bệnh viện: Bệnh viện Việt Tiệp; bệnh viện Kiến An và Bệnh viện phổi Hải Phòng; hơn 50 trường hợp đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện, còn lại đang điều trị tại nhà./.

Tin: Vân Nga. Ảnh: Đỗ Hiền

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Kiến Thụy ghi nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến COVID-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác