Print Thứ Sáu, 19/05/2023 08:40 Gốc

Sáng 19/5, UBND huyện Kiến Thụy tổ chức Lễ động thổ Dự án xây dựng Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ.

Dự Lễ động thổ có các đồng chí: Đỗ Đức Hòa, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, đơn vị và địa phương trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự Lễ động thổ.

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, huyện Kiến Thụy có 2.871 liệt sĩ, trong đó 32 liệt sỹ chống phát xít Nhật; 849 liệt sỹ chống thực dân Pháp, 1.864 liệt sỹ chống đế quốc Mỹ, 126 liệt sỹ bảo vệ Tổ quốc; 2.756 gia đình có 1 con liệt sỹ, 98 gia đình có 2 con liệt sỹ, 8 gia đình có 3 con liệt sỹ, 1 gia đình có 4 con liệt sỹ. Toàn huyện có 236 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, 03 cán bộ lão thành cách mạng, 10 cán bộ tiền khởi nghĩa, 761 thương binh, 306 bệnh binh, 995 người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc hóa học.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy phát biểu.

Việc xây dựng Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của các Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Đây cũng là tâm nguyện của nhiều thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện và là nơi sinh hoạt văn hoá tâm linh của nhân dân để học tập, đoàn kết, gắn bó với nhau nối tiếp chí hướng, truyền thống tốt đẹp của dân tộc và phát huy hơn nữa lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, kiên trung bất khuất cho lớp trẻ và góp phần xây dựng huyện Kiến Thụy ngày càng phát triển giàu mạnh, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy cho biết.

Các đại biểu làm Lễ động thổ.

Dự án được thực hiện trên mặt bằng hiện trạng nhà thiếu nhi trước đây, với tổng diện tích 2.300m², bao gồm các hạng mục chính: nhà đền chính, gồm 2 phần: Minh đường (diện tích 120m²) và đền thờ chính (diện tích 430m²); xây dựng hệ thống sân và thoát nước mưa; khu nhà vệ sinh; xây dựng cổng, tường bao. Tổng mức đầu tư gần 48,4 tỷ đồng.

Thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thiện các thủ tục liên quan và tổ chức thi công dự án đảm bảo tiến độ kế hoạch được duyệt. Phấn đấu tổ chức khánh thành vào dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện (Ngày 22/9/2024).

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Kiến Thụy động thổ Dự án xây dựng Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác