Print Thứ Năm, 30/04/2020 18:40 Gốc

Chiều 29-4, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kiến Thụy bắt đầu thực hiện chi trả hỗ trợ các hộ dân theo Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Trong đợt này, toàn huyện có 11.599 trường hợp được nhận hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 14,6 tỷ đồng. Trong đó, có 2.065 người có công; 5.812 đối tượng bảo trợ xã hội; 3.722 hộ thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thời gian chi trả được thực hiện từ ngày 29-4 và hoàn thành trước ngày 10-5.

Các
Hoạt động chi trả hỗ trợ được thực hiện công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Trước đó, UBND huyện Kiến Thụy xây dựng và ban hành kế hoạch thực hiện Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ. UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tổ chức rà soát, phân loại, tổng hợp danh sách các đối tượng bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách, nhằm kịp thời hỗ trợ người dân giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đối với các đối tượng khác, Phòng Lao động-Thương binh và xã hội tham mưu UBND huyện ban hành công văn đề nghị các địa phương, doanh nghiệp và người lao động triển khai rà soát, thực hiện các thủ tục theo đúng quy định. Đồng thời phối hợp các ngành, đơn vị liên quan thẩm định, tổng hợp, báo cáo, trình UBND thành phố phê duyệt, thực hiện trợ giúp sau đợt nghỉ lễ 30-4.

TG

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Huyện Kiến Thụy: Chi trả tiền hỗ trợ cho hơn 11.599 hộ dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác