Print Thứ Bảy, 04/12/2021 10:40 Gốc

Tối 3/12, Trưởng phòng y tế huyện Kiến Thụy Phạm Đức Hướng cho biết, liên quan đến 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện ngày 3/12, huyện Kiến Thụy đang tập trung lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo đó, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là chị Ng.T.Nh (sinh năm 1984) ở thôn 4 (xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy), đi chuyến bay số hiệu: VN1184 từ sân bay Tân Sơn Nhất về đến sân bay Cát Bi. Kết quả xét nghiệm cho thấy chị Nh dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng y tế xã Du Lễ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp cách ly y tế tại nhà.

Qua rà soát, trên địa bàn huyện Kiến Thụy có 4 người ở xã Du Lễ đi cùng chuyến bay và tiếp xúc với chị Nh. Ngay sau khi nhận được thông tin về ca dương tính và các trường hợp F1, UBND huyện chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Du Lễ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. UBND xã Du Lễ tiếp tục khai thác thông tin và truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan. Trung tâm Y tế huyện, phòng Y tế, UBND xã Du Lễ thông tin với các địa phương để phối hợp truy vết các trường hợp tiếp xúc với chị Nh.

Huyện Kiến Thụy nhanh chóng tổ chức đưa ca dương tính COVID-19 đi cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, các trường hợp F1 được đưa về cách ly y tế tại nhà. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến ca bệnh; tiếp tục khai thác thông tin, truy vết, khoanh vùng và phun khử khuẩn các địa điểm có liên quan./.

Tin và Ảnh: Vân Nga

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Kiến Thụy: Cách ly y tế tại nhà 4 trường hợp liên quan đến ca bệnh mới
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác