Print Thứ Năm, 23/09/2021 11:42 Gốc

Sáng 22/9, UBND huyện Cát Hải tổ chức tháo dỡ 2 cơ sở nuôi trồng thủy sản ở khu vực vịnh Lan Hạ, xã Việt Hải. Việc tháo dỡ nhằm thực hiện Nghị quyết 05/NQ-HĐND ngày 12/8/2021 của HĐND thành phố Hải Phòng quy định hỗ trợ tháo dỡ các cơ sở nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, huyện Cát Hải.

Cụ thể, Tổ công tác số 3 UBND huyện Cát Hải do ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải làm tổ trưởng đã tiến hành tháo dỡ hai cơ sở nuôi trồng thủy sản của các ông Bùi Văn Hòa và Hoàng Văn Giang.

Bà Hoàng Hồng Luân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cát Hải trực tiếp lãnh đạo tại hiện trường. Các lực lượng trực tiếp tham gia tháo dỡ gồm cán bộ Ban quản lý các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà và lực lượng dân quân tự vệ các xã.

Ngoài ra, CBCS Công an huyện Cát Hải phối hợp Đồn Biên phòng Cát Bà và Ban Chỉ huy quân sự huyện Cát Hải làm công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian thực hiện tháo dỡ.

Các lực lượng của tổ công tác tham gia tháo dỡ.

Được biết, ngày 21/9, hai ông Bùi Văn Hòa và Hoàng Văn Giang đã chấp nhận bàn giao cơ sở nuôi trồng thủy sản cho tổ công tác. Đây là hai hộ đầu tiên tự nguyện bàn giao cơ sở để phục vụ công tác tháo dỡ, trả lại cảnh quan môi trường cho vịnh Lan Hạ, quần đảo Cát Bà.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết, ngay sau khi HĐND thành phố ban hành Nghị quyết 05, ngày 13/8, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Cát Hải đã xây dựng chương trình phối hợp với Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận và các đoàn thể, thành lập 10 tổ công tác đến 440 cơ sở nuôi trồng thủy sản để tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong việc thực hiện Nghị quyết 05.

Tính đến thời điểm hiện tại, 436 cơ sở đã nhất trí thực hiện Nghị quyết, đồng ý kiểm đếm, UBND huyện Cát Hải đã kiểm đếm được 380 hộ, trong đó 19 hộ đăng ký tháo dỡ và di dời đợt 1 (từ ngày 6/9/2021 đến 31/12/2021).

Cơ sở nuôi trồng thủy sản của hai ông Bùi Văn Hòa và Hoàng Văn Giang nằm trên khu vực Vụng Cửa Cái và Vụng Nam Cát thuộc vịnh Lan Hạ, đây là khu vực thuộc phạm vi Vườn Quốc gia Cát Bà. vì vậy cần tháo dỡ sớm để bảo vệ cảnh quan thiên nhiên.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải chia sẻ: “Để tạo sự đồng thuận đối với các hộ nuôi thủy sản trên vịnh, bên cạnh việc lập phương án theo đúng Nghị quyết thì điều cốt yếu là phải hỗ trợ người dân tiêu thụ các sản phẩm thủy hải sản. Có như vậy thì người dân mới yên tâm bàn giao“.

Từ trái qua: Phó Chủ tịch UBND huyện Cát Hải Nguyễn Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cát Hải Hoàng Hồng Luân cùng các thành viên trong tổ công tác thảo luận, rút kinh nghiệm tại hiện trường..

Trong ngày 22/9, tổ công tác đã tiến hành tháo dỡ 1 nhà chòi diện tích 77m² và 38 ô lồng của hộ ông Hoàng Văn Giang, 1 nhà chòi 169m² và 10 ô lồng đối của hộ ông Bùi Văn Hòa.

Các nguyên vật liệu sau khi tháo dỡ sẽ được tổ công tác tập kết vận chuyển về khu vực Bến Bèo. đồng thời thu gom, xử lý rác thải để bàn giao lại cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho Vườn Quốc gia Cát Bà quản lý.

Hoàng Lâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Huyện Cát Hải triển khai tháo dỡ thí điểm một số cơ sở nuôi trồng thủy sản
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác